Trang chủ Công nghệ Ba cộng sự của Elon Musk sắp rút khỏi Twitter

Ba cộng sự của Elon Musk sắp rút khỏi Twitter

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Elon Musk cho biết, bộ khung ban lãnh đạo của Twitter sẽ hoạt động ít hơn thậm chí rời khỏi công ty sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao.

Ba cộng sự của Elon Musk sắp rút khỏi Twitter
Ba cộng sự của Elon Musk sắp rút khỏi Twitter.

Elon Musk cho biết đội ngũ cộng sự gồm nhà đầu tư mạo hiểm Jason Calacanis, David Sacks và Sriram Krishnan sẽ hoạt động ít hơn trong việc tái cấu trúc công ty gần như hoàn tất. 

Trang Bloomberg cho biết, tuần vừa qua, các cộng sự trên đã ít hoạt động tại Twitter và không có mặt trong cuộc họp chung tại San Francisco. Bên cạnh đó, họ quay lại thói quen đăng tweet như bình thường thay vì chúc mừng các hoạt động của Elon Musk với tư cách “ông chủ Twitter”.

3 cộng sự từng làm việc lâu năm cùng Elon Musk

Được biết, những người thuộc khung ban lãnh đạo hỗ trợ Twitter hiện tại từng làm việc với tỷ phú Elon Musk nhiều năm. Chủ tịch Tesla từng là nhà đầu tư cho Mahalo, công cụ do Calacanis tạo ra năm 2007, hiện đã ngừng hoạt động. 

Trong khi đó, Craft Ventures của David Sacks từng đầu tư cho 3 công ty của Elon Musk như The Boring Company, Neuralink và Tesla.

Trong 3 cộng sự đang hoạt động tại Twitter cùng Elon Musk, Jason Calacanis là nhà đầu tư công nghệ đồng thời là MC tại potcast. Ông hỗ trợ chủ tịch Tesla trong thương vụ thâu tóm Twitter, trình bày ý tưởng của Elon Musk trong việc thay đổi nền tảng Twitter ở tương lai. 

Jason Calacanis là nhà đầu tư công nghệ đồng thời là MC tại podcast. Ông hỗ trợ chủ tịch Tesla trong thương vụ thâu tóm Twitter.
Jason Calacanis là nhà đầu tư công nghệ đồng thời là MC tại podcast. Ông hỗ trợ chủ tịch Tesla trong thương vụ thâu tóm Twitter.

Sau khi Musk trở thành “ông chủ Twitter”, người cộng sự Calacanis thường xuyên thăm dò ý kiến người dùng về các tính năng sắp ra mắt. Ông có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi và mong muốn trở thành CEO của Twitter. 

Được biết, Calacanis viết thư gửi cho Musk: “Hãy đưa nó cho tôi dẫn dắt cuộc chơi, CEO Twitter là công việc mơ ước của tôi”. Công việc hiện tại của ông là đại diện Twitter gặp gỡ các đối tác quảng cáo. Chức danh nội bộ trong công ty của Calacanis là kỹ sư phần mềm.

Vào ngày 30/10, Calacanis đã đăng trên Twitter với nội dung: “Hãy làm việc đi”. Đến ngày 11/11, New York Times cho biết Elon Musk đã cử người nhắc nhở Calacanis rằng đừng đăng tweet quá nhiều sau khi ông can thiệp quá sâu vào sản phẩm và chính sách công ty. Sau đó, Calacanis đã hạn chế đăng tweet.

Ông ít đăng tweet hơn sau khi bị Elon Musk gửi thư nhắc nhở.
Ông ít đăng tweet hơn sau khi bị Elon Musk gửi thư nhắc nhở.

Về David Sacks, ông và Elon Musk gặp nhau tại PayPal – công ty Musk đồng sáng lập vào năm 1999. Sau khi rời công ty thanh toán, Sacks tiếp tục đầu tư vào các công ty công nghệ như Facebook, Uber, AirBnB.

Cũng như Calacanis, Sacks có tên trong danh bạ Twitter với chức danh “Kỹ sư phần mềm”. Tuy nhiên, trong bài đăng ngày 7/11, David Sacks đã đăng bài trên Twitter rằng ông không có vai trò chính thức tại Twitter và chỉ đang “hỗ trợ bên lề”. 

Dù có tên trong danh bạ Twitter với vai trò Kỹ sư phần mềm, song Sacks cho biết ông làm việc tại Twitter với tư cách "hỗ trợ bên lề".
Dù có tên trong danh bạ Twitter với vai trò Kỹ sư phần mềm, song Sacks cho biết ông làm việc tại Twitter với tư cách “hỗ trợ bên lề”.

Cuối cùng là Sriram Krishnan. Ông sinh ra ở Ấn Độ và từng tham gia bộ phận sản phẩm tại Facebook, Microsoft và Snap đồng thời là giám đốc kỹ thuật tại Twitter từ năm 2017 – 2019. Ngoài ra, Krishnan còn là nhà đầu tư mạo hiểm, đối tác tư vấn tiền mã hóa tại quỹ Andreessen Horowitz, công ty góp 400 triệu USD trong thương vụ thâu tóm nền tảng Twitter. 

Theo các nguồn tin thân cận, sau khi nhậm chức Giám đốc Sản phẩm Twitter vào năm 2017, Krishnan từng hỗ trợ Elon Musk xử lý tài khoản giả mạo trên mạng xã hội này. Dù sau đó tình hình có khả quan hơn nhưng những kẻ mạo danh vẫn có thủ đoạn khác để can thiệp và tạo tài khoản. 

Ngày 31/10, Sriram Krishnan tiết lộ tạm thời hỗ trợ Elon Musk tại Twitter. Dù chưa biết ông đảm nhiệm vai trò gì nhưng Krishnan là người duy nhất trong nhóm hỗ trợ Elon Musk từng làm việc tại Twitter.

Dù không biết Krishnan đang làm công việc gì nhưng ông là người duy nhất trong nhóm hỗ trợ vị tỷ phú từng có thời gian làm việc tại Twitter.
Dù không biết Krishnan đang làm công việc gì nhưng ông là người duy nhất trong nhóm hỗ trợ vị tỷ phú từng có thời gian làm việc tại Twitter.

Nhóm cộng sự xuất hiện mọi nơi

Những ngày đầu làm việc tại Twitter, nhóm cộng sự của Elon Musk xuất hiện mọi nơi. Calacanis thì gặp gỡ các nhà quảng cáo, Sacks làm việc với nhóm sản phẩm còn Krishnan thì thảo luận với Giám đốc Kỹ thuật Twitter Behnam Rezaei.

Họ tích cực trao đổi, làm việc trên Twitter và các chương trình podcast. Bên cạnh đó, Calacanis, Sacks và Krishnan cùng hai phó chủ tịch do Elon Musk bổ nhiệm còn có mặt trong nhóm nội bộ Slack của công ty.

Hình thức làm việc của họ vô hình trung nằm ngoài vai trò của một nhà đầu tư – nhân vật vốn dĩ tránh xuất hiện quá nhiều tại công ty không do bản thân sở hữu. 

Chứng kiến tình hình trên, Giáo sư tài chính Đại học California (Davis) Ayako Yasuda cho biết: “Khá đặc biệt khi các nhà đầu tư mạo hiểm dày dặn kinh nghiệm dành thời gian của họ cho một công ty lâu đời như vậy”.

Bên cạnh đó, Giáo sư luật tại Đại học California (Berkeley) Robert Bartlett cũng nhận định việc các nhà đầu tư tham gia quá nhiều vào việc tái cấu trúc của Twitter có thể bị liên lụy nếu nền tảng này vẫn đi theo hướng hiện tại. Trường hợp ngược lại, họ vẫn nhận được thù lao nếu công ty thành công.

Các chuyên gia nhận định nhà đầu tư sẽ gặp liên lụy nếu tham gia trực tiếp vào quá trình tái cấu trúc Twitter.
Các chuyên gia nhận định nhà đầu tư sẽ gặp liên lụy nếu tham gia trực tiếp vào quá trình tái cấu trúc Twitter.

Về khả năng rời công ty, những nhân vật liên quan đến đội ngũ chuyển giao của Elon Musk đã từ chối trả lời và không phản hồi về bình luận trên.

Về tỷ phú Elon Musk, ông cho biết thời gian sắp tới sẽ ít dành thời gian tại công ty hơn. Hiện tại, chủ tịch Tesla đang lên kế hoạch mở lại Twitter Blue vào ngày 29/11 đồng thời kêu gọi nhân viên “làm việc nhiều giờ với cường độ cao”. 

Với nhóm cộng sự, họ chỉ nói rằng “đang giúp đỡ một người bạn”.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN