Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Bạo loạn lớn tại thủ đô Brussels sau khi Bỉ thua Morocco 0-2

Bạo loạn lớn tại thủ đô Brussels sau khi Bỉ thua Morocco 0-2

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Bạo loạn lớn tại thủ đô Brussels sau khi Bỉ thua Morocco 0-2

Bạo động ngay tại thủ đô Brussels buộc cảnh sát phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán. Nguyên nhân ban đầu do trận thất bại của tuyển Bỉ trước Morocco 0-2 tại World Cup 2022.

Bạo loạn lớn tại thủ đô Brussels sau khi Bỉ thua Morocco 0-2
Bạo loạn lớn tại thủ đô Brussels sau khi Bỉ thua Morocco 0-2

Hiện trường ở thủ đô Brussels cho thấy hàng chục CĐV quá khích đã đập phá cửa hàng, ném pháo hoa và đốt xe trong thời điểm trận đấu giữa Bỉ và Morocco chưa kết thúc. Cảnh sát được điều động ngay đến và bắt giữ 11 người quá khích.

Nhóm người này mặc áo trùm đầu, có trang bị vũ trang là gậy và họ sẵn sàng tấn công cảnh sát. Vài nhà báo tác nghiệp ngay tại đây đã bị thương bởi những phần tử quá khích này. Quan chức tại Brussels đã ra lệnh huy động 100 cảnh sát trấn áp bạo loạn và tuyên truyền, cảnh báo cho người dân toàn thành phố.

Ngoài ra, chính quyền còn đóng cửa ga tàu địa ngầm và phong tỏa đường phố nhằm chống bạo động leo thang. Có một vài trực thăng được điều động đi khắp thành phố để giữ trật tự. Vụ bạo loạn còn diễn ra ở thành phố Antwerp của Bỉ và cũng có nhiều phần tử bị cảnh sát bắt giữ.

Bạo động ngay tại Bỉ
Bạo động ngay tại Bỉ

Thị trưởng Philippe Close của Brussels lên án vụ việc này và ra lệnh can thiệp mạnh tay. Ông khuyên người hâm mộ không nên đến trung tâm thành phố để tránh bị thương. Ngoài ra, ông lệnh cho cảnh sát bắt hết những phần tử bạo động và duy trì trật tự công cộng.

Theo thông tin của các nhà báo tại đó, một số người mặc áo in cờ Morocco đã trở nên căng thẳng và quá kích động khi bàn thắng của Ziyech bên tuyển Morocco không được công nhận. Được biết, Bỉ là nơi sinh sống của khoảng 500.000 người gốc Morocco nên họ có xu hướng cổ vũ cho đội tuyển quê nhà. Do đó, dễ dẫn đến xung đột giữa các CĐV và trở thành bạo loạn.

Ở Hà Lan, cộng đồng người Morocco đã tổ chức ăn mừng bằng cách đốt đuốc, bắn pháo hoa và lái xe vẫy cờ sau khi trận đấu vừa kết thúc. Cảnh sát Hà Lan đã phải ra quân trấn áp để giải tán những CĐV quá khích này. Dễ nhận ra các CĐV của Morocco rất yêu bóng đá và ĐTQG của họ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN