Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Tây Ban Nha có thể ra về ở vòng bảng, Đức còn cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022

Tây Ban Nha có thể ra về ở vòng bảng, Đức còn cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Tây Ban Nha có thể ra về ở vòng bảng, Đức còn cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022

(BaoVietNam) – Bảng E là “bảng tử thần” với nhiều đội tuyển đình đám như Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Costa Rica, nhưng cục diện vẫn chưa ngã ngũ sau lượt đấu thứ hai.

Tây Ban Nha có thể ra về ở vòng bảng, Đức còn cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022
Tây Ban Nha có thể ra về ở vòng bảng, Đức còn cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022

Bảng tử thần vẫn diễn biến theo chiều hướng bất ngờ. Nhật Bản gây thất vọng do để thua Costa Rica với tỷ số 0-1 ở trận lượt hai, trước đó họ đã có chiến thắng cách biệt trước Đức với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, Đức đã giành lại 1 điểm trước Tây Ban Nha nhờ bàn thắng của Niclas Fullkrug tại phút 84.

Kết thúc lượt đấu thứ 2, tuyển Tây Ban nha có 4 điểm bỏ túi và hiệu số +7 nên đứng đầu bảng. Tuyển Nhật Bản giữ cho mình 3 điểm và hiệu số 0 nên đứng nhì bảng. Tuyển Costa Rica cũng sở hữu 3 điểm, nhưng hiệu số -6 nên bị đứng thứ 3 của bảng. Còn cuối bảng chính là Đức với 1 điểm và hiệu số -1.

Ở lượt đấu cuối, cả 4 tuyển trong bảng E đều còn cơ hội vào vòng trong. Tây Ban Nha là đội đầu bảng nhưng chưa chắc giành được vé vào trong. Còn Đức ở cuối bảng nhưng vẫn còn cơ hội đột biến để lọt vào trong. Trận tới đây, Tây Ban Nha sẽ chiến đấu với “Samurai xanh” Nhật Bản, còn Đức sẽ đối đầu với Costa Rica.

Đội đầu bảng hiện tại là Tây Ban Nha sẽ có cơ hội vào vòng ⅛ lớn nhất. Nếu như họ chiến đấu hết mình để không thua Nhật Bản. Họ chỉ bị loại nếu thua rất đậm trước Nhật Bản, đồng thời trận Đức với Costa Rica phân thắng bại rõ ràng. Hoặc trong trường hợp Đức thắng Rica với cách biệt lớn từ 7 bàn trở lên, tuyển Tây Ban Nha sẽ bị loại nếu thua Nhật Bản ở bất kỳ tỷ số nào.

Cục diện tại bảng E World Cup 2022
Cục diện tại bảng E World Cup 2022

Tuy nhiên, kịch bản trên rất khó xảy ra với Tây Ban Nha, bởi họ có hiệu bàn thắng lớn nhất bảng (+7) nên nếu cùng điểm thì họ cũng được giành quyền vào trong trước. Còn Nhật Bản sẽ giành vé đi tiếp nếu đánh bại Tây Ban Nha. Nếu hòa trong trận cuối, thầy trò HLV Moriyasu sẽ ra về trong trường hợp Đức phân thắng bại với Costa Rica. 

Costa Rica sẽ có quyền đi tiếp nếu chiến thắng được Đức, họ không cần quan tâm đến kết quả trận Tây Ban Nha với Nhật Bản. Còn nếu hòa Đức, tuyển Costa Rica sẽ phải cầu nguyện cho Nhật Bản thua Tây Ban Nha để được đi tiếp.

Cuối bảng hiện tại là Đức, họ không có quyền tự quyết việc đi tiếp hay dừng lại. Nhưng cánh cửa để bước tiếp cũng không quá hẹp. “Cỗ xe tăng” năm nào cần đạt được hai điều kiện: Đánh bại Costa Rica và Nhật Bản thua Tây Ban Nha. Nếu Nhật Bản cầm hòa được Tây Ban Nha thì Đức buộc phải thắng Costa Rica với tỷ số cách biệt từ 2 bàn trở lên thì mới có cơ hội đi tiếp.

Tóm lại, cả 4 đội trong bảng tử thần vẫn còn cơ hội đi tiếp hoặc bị loại. Vậy nên, trong các trận ở vòng cuối giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha; giữa Đức và Costa Rica sẽ có nhiều tình huống bất ngờ và kịch tính khiến mọi khán giả sẽ phải thót tim. Mong rằng tuyển Đức sẽ không còn phải rời World Cup tại vòng bảng như quá khứ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN