Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về “Tricolor”, dù để thua Senegal 1-2

Cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về “Tricolor”, dù để thua Senegal 1-2

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Các cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về đội tuyển nước nhà, dù họ đã để thua 2-0 trong trận gặp Senegal. Do đó, đại diện đến từ Nam Mỹ bị loại khỏi World Cup 2022.

Các cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về đội tuyển nước nhà, dù họ đã để thua 1-2 trong trận gặp Senegal. Do đó, đại diện đến từ Nam Mỹ bị loại khỏi World Cup 2022.

CĐV Ecuador mang đến kỳ World Cup tại Qatar những sắc màu và sự cuồng nhiệt
CĐV Ecuador mang đến kỳ World Cup tại Qatar những sắc màu và sự cuồng nhiệt

Trong trận gặp Senegal, trên khán đài luôn vang lên câu khẩu hiệu “Si se puede” (chúng ta có thể), đó là lời động viên của các CĐV Ecuador dành cho đội tuyển quê nhà đang thi đấu bên trong sân cỏ.

Bà Magdalena Fuentes hiện 60 tuổi, bà đến Qatar xem World Cup cùng gia đình và có một vài chia sẻ sau: “Tôi rất hạnh phúc khi Tricolor thi đấu một trận tốt. Tôi thấy cầu thủ chơi rất quyết liệt và luôn nghĩ về màu cờ sắc áo. Họ chắc chắn sẽ được đón chào khi về nước. Chúc mừng HLV Gustavo Alfaro vì ông luôn tin tưởng và không bỏ cuộc về ước mơ Ecuador có thể tham dự World Cup”.

Cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về “Tricolor”, dù để thua Senegal 1-2
Cổ động viên Ecuador vẫn rất tự hào về “Tricolor”, dù để thua Senegal 1-2

Ở quê nhà Ecuador, cổ động viên tụ tập thành nhóm ở nhiều nơi để cổ vũ đội tuyển quốc gia. Tinh thần của các chàng trai ‘Tricolor’ luôn được ca ngợi hết mình. Một cổ động viên nhận định: “Đến những phút cuối trận đấu, chung tôi vẫn còn hy vọng sẽ được đi tiếp. Tuy nhiên, mọi chuyện trên sân bóng không như chúng tôi hy vọng. Các cầu thủ đã rất nỗ lực chiến đấu hết mình đến cuối trận. Nhờ đó, nhiều đội tuyển khác đẽ biết đến chúng tôi.”

Được biết, Ecuador đã 4 lần tham dự World Cup nhưng chỉ có 1 lần vượt qua vòng bảng. Đó là lần duy nhất tại Đức World Cup 2006. Khi bị loại sớm ở World Cup 2022, các cổ động viên không thất vọng quá nhiều. Bởi đối với họ, việc các cầu thủ thi đấu hết mình là niềm vui tuyệt vời nhất.

Tên gọi Tricolor vốn mang ý nghĩa tương đồng với 3 sắc màu trên quốc kỳ của Ecuador, nhưng những gì mà cổ động viên bóng đá của họ mang đến kỳ World Cup 2022 là vô vàn sắc màu được tạo nên từ sự cuồng nhiệt và tình yêu dành cho bộ môn thể thao vua.

Các CĐV Ecuador luôn cuồng nhiệt trên khán đài
Các CĐV Ecuador luôn cuồng nhiệt trên khán đài
Các fan nữ của tuyển Ecuador cũng cuồng nhiệt không kém
Các fan nữ của tuyển Ecuador cũng cuồng nhiệt không kém

Tổng thống của Ecuador, ông Guillermo Lasso bày tỏ lòng cảm ơn đến các cầu thủ Ecuador vì sự nỗ lực và ý chí bền bỉ. Ông còn nhận định đội bóng Ecuador được tạo nên bởi những người chiến thắng. Hy vọng những lời động viên của tổng thống sẽ giúp những cầu thủ “Tricolor” cảm thấy ấm lòng.

Quốc kỳ Ecuador

Quốc kỳ Ecuador (tiếng Tây Ban Nha: Bandera de Ecuador) chính thức được thông qua sử dụng vào ngày 26 tháng 9 năm 1860. Quốc kỳ của Ecuador bao gồm ba dải màu nằm ngang từ trên xuống là vàng, xanh lam và đỏ, tương tự như quốc kỳ Colombia và quốc kỳ Venezuela. Quốc kỳ Ecuador được thiết kế dựa trên lá cờ Đại Colombia của Francisco de Miranda.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN