Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Danh tính nữ trọng tài chính đầu tiên trong World Cup

Danh tính nữ trọng tài chính đầu tiên trong World Cup

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Stéphanie Frappart trọng tài chính nữ tại World Cup 2022 Qatar

Xác định được danh tính nữ trọng tài bắt chính đầu tiên trong ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới World Cup. Đó là Stephanie Frappart người phụ nữ quyền lực trên sân cỏ.

Stéphanie Frappart trọng tài chính nữ tại World Cup 2022 Qatar
Stéphanie Frappart – Ảnh AP

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ thế giới (FIFA), các trọng tài nữ là Frappart, Neuza Back và Karen Diaz sẽ làm trọng tài trong trận Đức gặp Costa Rica, ở lượt trận cuối bảng E World Cup 2022. Trước đó, theo kế hoạch của FIFA thì sẽ có tổng cộng 3 nữ trọng tài trên số 129 trọng tài làm nhiệm vụ tài kỳ World Cup lần này.

FIFA cho biết thêm, Frappart sẽ đảm nhiệm vị trí trọng tài chính. Cô là một trọng tài người Pháp với kỷ luật tốt và quyết đoán cao. Còn hai đồng nghiệp, cô Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz (Mexico) đảm nhiệm vị trí trọng tài biên.

Danh tính nữ trọng tài chính đầu tiên trong World Cup
Danh tính nữ trọng tài chính đầu tiên trong World Cup

Như vậy, World Cup năm nay đã có sự khác biệt lớn khi các nữ trọng tài lần đầu tiên được cầm còi bắt chính trong một trận đấu. Mặc dù, đây là một trận đấu vòng bảng, nhưng nó đã để lại cột mốc lớn tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. 

Trước khi được bắt chính, cô Frappart được phân công vào vị trí trọng tài thứ 4 ở trận đấu Ba Lan gặp Mexico và trận Bồ Đào Nha gặp Ghana. Nhờ đó, cô đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn và FIFA đã cho cô bắt chính.

Về phần kinh nghiệm, Frappart là trọng tài 38 tuổi và từng bắt chính ở trận Hà Lan gặp Latvia bảng G của vòng loại World Cup 2022 tháng 3/2021. Bên cạnh đó, cô còn bắt trận siêu cúp châu Âu 2019 ở đấu trường Champions League 2020 và một số giải đấu ở Pháp.

Sắp tới, cô sẽ được cầm còi trận Đức với Costa Rica tại sân Al Bayt. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup có một trọng tài chính là nữ. FIFA còn công bố thêm hai nữ trọng tài được bắt chính nữa là Salima Mukansanga (Rwanda) và Yamashita Yoshimi (Nhật Bản).

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN