Trang chủ Công nghệ Tin nóng: Elon Musk sắp hoàn tất mua Twitter

Tin nóng: Elon Musk sắp hoàn tất mua Twitter

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Theo nguồn tin thân cận, tỷ phú Elon Musk vừa thông báo với các đối tác đầu tư sẽ hoàn tất thủ tục mua lại Twitter vào ngày 28/10.

Elon Musk sắp hoàn tất mua Twitter
Elon Musk sắp hoàn tất mua Twitter.

Nguồn tin cho biết thêm, các nhà đầu tư cổ phiếu như Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được giấy tờ cần thiết kèm theo cam kết đóng góp tài chính từ luật sư của Elon Musk.

Điều này cho thấy chủ tịch Tesla vẫn tuân thủ phán quyết của tòa án bang Delaware về hạn hoàn thành giao dịch muộn nhất là ngày 28/10.

Trang Bloomberg News thông tin, các ngân hàng cam kết tài trợ cho thỏa thuận mua lại công ty truyền thông Twitter của Elon Musk đã hoàn thành hợp đồng cho vay cuối cùng, hiện đang trong quá trình ký các giấy tờ cần thiết.

Twitter chưa lên tiếng về vụ việc này tuy nhiên cổ phiếu của công ty đã tăng đáng kể sau tin tức trên. Cụ thể trong ngày 25/10, cổ phiếu Twitter giao dịch ở mức 52,95 USD (tương đương 1 triệu 315 nghìn đồng) gần với giá đề nghị của ông Musk là 54,20 USD (tương đương 1 triệu 346 nghìn đồng).

Ngân hàng Morgan Stanley và Bank of America Corp đã cung cấp khoản vay cho Elon Musk trị giá 13 tỷ USD (gần 323 nghìn tỷ đồng) trong thương vụ này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cổ phần gồm Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal sẽ tham gia với 7,1 tỷ USD (tương đương 176 nghìn tỷ đồng).

Theo dòng sự kiện, tháng 4 năm 2022, Elon Musk thông báo mua Twitter với giá 44 tỷ USD (1 triệu tỷ đồng) trong đó mỗi cổ phiếu là 54,20 USD. Tuy nhiên đến tháng 7 năm 2022, chủ tịch Tesla đã rút khỏi thương vụ vì loạt tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng đồng thời công ty còn từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý dữ liệu này.

Sau đó, Twitter đã kiện Elon Musk vì phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, Elon Musk gây xôn xao dư luận khi bất ngờ đề nghị hoàn tất thủ tục mua lại Twitter với mức giá 44 tỷ USD như thỏa thuận ban đầu.

>>>Có thể bạn quan tâm: Nhà Trắng nói gì về việc điều tra an ninh quốc gia với tỷ phú Elon Musk?

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN