Trang chủ Thế giới Nhà Trắng nói gì về việc điều tra an ninh quốc gia với tỷ phú Elon Musk?

Nhà Trắng nói gì về việc điều tra an ninh quốc gia với tỷ phú Elon Musk?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Sáng 25/10 (giờ Việt Nam), Mỹ đã có phản hồi chính thức về thông tin điều tra an ninh quốc gia đối với một số hoạt động kinh doanh của chủ tịch Tesla.

Mỹ đã có phản hồi chính thức về thông tin điều tra an ninh quốc gia với tỷ phú Elon Musk.
Mỹ đã có phản hồi chính thức về thông tin điều tra an ninh quốc gia với tỷ phú Elon Musk.

Theo thông tin từ trang Reuters, trong cuộc họp, thư ký báo chí của Nhà Trắng – Karine Jean-Pierre đã từ chối nhận xét về mối quan hệ giữa chính phủ Biden – Haris và tỷ phú Elon Musk hay việc làm ăn kinh doanh giữa chủ tịch Tesla và các quốc gia khác.

Bản tin đăng trên Bloomberg News vào tuần trước cho biết, chính quyền Biden đang thảo luận có nên thẩm định một số hoạt động đầu tư kinh doanh của Elon Musk theo khía cạnh an ninh quốc gia hay không.

Với thông tin trên, Karine Jean-Pierre cho rằng: “Những tin tức trên không đúng, không có chuyện rà soát về khía cạnh an ninh quốc gia ở đây”.

Sự việc diễn ra vài ngày trước, khi trang Bloomberg News đưa tin rằng giới chức chính quyền Mỹ đang thảo luận cân nhắc có nên sử dụng công cụ thẩm định một số hoạt động kinh doanh của tỷ phú Elon Musk về khía cạnh an ninh quốc gia hay không, bao gồm mạng lưới vệ tinh Starlink của SpaceX và thương vụ 44 tỷ USD (gần 1,1 nghìn tỷ đồng) giữa Elon Musk với Twitter.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cựu nhân viên tố cáo Twitter vì khả năng bảo mật lỏng lẻo

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN