Trang chủ Kinh doanhHàng Hoá Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 3 tuần

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 3 tuần

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên hôm qua.

USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng khiến mỗi ounce vàng mất hơn 20 USD hôm qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/10, giá vàng thế giới giao ngay giảm gần 23 USD một ounce, xuống 1.629 USD. Trong phiên, giá có thời điểm xuống sát 1.627 USD – thấp nhất kể từ ngày 28/9.

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên hôm qua.

Kim loại quý đi xuống do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Vàng cũng càng chịu sức ép trước viễn cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay.

“Thị trường vẫn đang lo ngại về việc Fed thắt chặt”, Bart Melek – Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại công ty chứng khoán TD nhận định trên Reuters, “Chúng ta sẽ chứng kiến lãi suất tăng chóng mặt và Fed có lẽ không thay đổi quan điểm sớm đâu. Thị trường vàng đang phản ứng với điều đó”.

Một số quan chức Fed đã nhắc lại cam kết của cơ quan này, rằng sẽ nâng lãi mạnh tay để ghìm lạm phát. Thị trường hiện dự báo Fed nâng lãi 75 điểm cơ bản trong phiên họp tháng 11.

Vàng được coi là công cụ truyền thống để phòng trừ lạm phát. Tuy nhiên, do không trả lãi, việc lãi suất tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của nắm giữ kim loại quý này.

“Giá hiện có khả năng cao xuống đáy 1.615 USD xác lập tháng 9. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1.600 USD”, Fawad Razaqzada – nhà phân tích thị trường tại City Index nhận định.

Giá USD hôm qua tăng 0,7% so với rổ tiền tệ lớn. Việc này khiến vàng càng đắt đỏ với người mua bằng tiền tệ khác. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ năm 2008.

“3 tháng qua, diễn biến của vàng ngày càng chịu tác động bởi các tài sản khác, như S&P 500, Bitcoin, dầu Brent và chỉ số đo biến động thị trường VIX”, Standard Chartered nhận định trong một thông báo hôm 18/10.

Hà Thu (theo Reuters, Kitco)

Nguồn: VNexpress

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN