Trang chủ Kinh doanhHàng Hoá Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5 tăng công suất ổn định thị trường

Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5 tăng công suất ổn định thị trường

bởi Aloha
0 bình luận
Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5 tăng công suất ổn định thị trường

Trước công điện ‘nóng’ của Chính phủ giao Bộ Công Thương chỉ đạo các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cung cấp đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, đảm bảo tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn xăng từ ngày 12/11. Nhà máy lọc dầu Dung Quốc đã tăng cường công suất cung ứng xăng dầu ổn định thị trường.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5 tăng công suất ổn định thị trường
Nhà máy lọc dầu Dung Quất lần thứ 5 tăng công suất ổn định thị trường

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chỉ đạo các nhà máy lọc dầu có phương án phân phối xăng dầu hợp lý, ưu tiên nhu cầu mua hàng của doanh nghiệp đã và đang nhập khẩu xăng dầu để hỗ trợ bù đắp chi phí.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất dự kiến trong tháng 11 và 12/2022 sẽ đưa ra thị trường trên 1,4 triệu m3 xăng dầu các loại, cung ứng cho 20 doanh nghiệp đầu mối có hợp đồng với nhà máy.

Phía đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng cho biết, từ cuối tháng 10 đến nay đơn vị liên tục tăng công suất từ 107 – 109%, đạt công suất tối đa mức 112% công suất thiết kế và duy trì liên tục công suất này. Đây là lần tăng công suất thứ 5 của nhà máy trong năm 2022.

Cùng với đó, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng đã làm việc với các đầu mối lên phương án phân phối hợp lý theo sản lượng công suất cao nhất để đảm bảo xăng dầu ra thị trường đáp ứng tiêu thụ.

Lãnh đạo nhà máy cũng cho biết sẽ ưu tiên nhu cầu mua hàng của các doanh nghiệp đã và đang nhập khẩu xăng dầu để hỗ trợ bù đắp chi phí theo công điện của Thủ tướng Chính Phủ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN