Trang chủ Kinh doanhĐầu tư Hãy mua vàng, bạc, bitcoin và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra!

Hãy mua vàng, bạc, bitcoin và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra!

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Đề xuất thí điểm mô hình liên kết 4 tỉnh Hưng Yên - Hải Dương - Hải Phòng

Cụ thể, nội dung dòng đăng tải chi tiết của Robert Kiyosaki như sau: “Nền kinh tế đang lâm vào suy thoái. FED đứng trước tình thế nan giải. Hàng nghìn tỷ USD trợ cấp tiền lương được tung ra giải cứu thị trường và người dân. Những tia hi vọng ngày càng mờ dần. Ba khoản đầu tư tốt nhất nên mua lúc này là vàng, bạc và bitcoin. Giá vàng đang ở ngưỡng 1.700 USD và dự đoán có thể tăng lên mức 3.000 USD sau một năm. Giá bạc ở mức 17 USD, dự đoán sẽ tăng lên 40 USD sau 5 năm. Cuối cùng, bitcoin đang ở ngưỡng giá 9.800 USD và dự đoán sẽ tăng lên 75.000 USD sau ba năm. Cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tội tệ nhất”.

Tình hình ảm đạm có thể là viễn cảnh đáng lo ngại trong một thời gian dài – điều mà tác giả của cuốn sách nổi tiếng về quản lý tài chính cá nhân Robert Kiyosaki luôn đề cập. Ông cho rằng trong bối cảnh corona virus tiếp tục tàn phá các nền kinh tế thì rõ ràng vàng, bạc và bitcoin là những nơi trú ẩn an toàn nhất.

Triển vọng màu hồng về bitcoin không hề mới, bởi Kiyosaki luôn đánh giá cao đồng tiền số này. Tuy nhiên, việc ông kỳ vọng bitcoin có thể đạt mức giá 75.000 USD sau ba năm thực sự là một mục tiêu lớn.

“Lý do tôi đánh giá cao triển vọng của đồng bitcoin vì một yếu tố duy nhất: Nó nằm ngoài những quy luật của thị trường”, tác giả “Cha giàu, cha nghèo” chia sẻ trên một bài phỏng vấn của MarketWatch.

Tuy vậy, Kiyosaki không phải là nhà đầu tư duy nhất đánh giá cao triển vọng của bitcoin và vàng. Đầu tháng 5, Paul Tudor Jones – nhà quản lý quỹ phòng hộ của giới tỷ phú từng chia sẻ rằng sự tăng giá của bitcoin nhắc nhở ông tới những gì đã diễn ra với giá vàng vào những năm 1970 và đây có thể là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu lâm vào suy thoái vì Covid-19.

“Nếu phải đưa ra một lựa chọn duy nhất, tôi sẽ đặt cược vào bitcoin”, nhà quản lý quỹ này chia sẻ.

Thậm chí ngay từ đầu tháng 4 khi dịch bệnh lan rộng ở Mỹ và các nước châu Âu, Kiyosaki từng đăng tải dòng tweet với nội dung: “Đồng USD sắp chết chìm. Con người tuyệt vọng vì tiền bạc. Đây là một điều đáng buồn. Nếu Chính phủ phân phát tiền miễn phí, hãy sử dụng khoản tiền đó một cách khôn ngoan. Đừng mang đi gửi tiết kiệm. Hãy mua vàng, bạc và bitcoin – đó là hầm trú ẩn an toàn nhất trong tương lai”.

Tất nhiên, những lời khuyên của tác giả “Cha giàu, cha nghèo” hoàn toàn đáng để cân nhắc khi thị trường chứng kiến nhiều biến động thời gian qua. 

Tham khảo MarketWatch

Hà My

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo CafeF

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN