Trang chủ Kinh doanhĐầu tư Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett

Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett  - Ảnh 1.

Nhờ các thương vụ đầu tư vào doanh nghiệp kỹ thuật số, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng vọt trong năm 2020. Hiện tại, khối tài sản của ông thậm chí còn lớn hơn tỷ phú Warren Buffett.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chủ tịch của Reliance Industries Ltd. hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 68,3 tỷ USD, vượt qua khối tài sản của Warren Buffett là 67,9 tỷ USD. Cổ phiếu của tập đoàn Ấn Độ hiện đã tăng gấp đôi kể từ mức thấp hồi đáng 3, khi chi nhánh kinh doanh kỹ thuật số nhận được hơn 15 tỷ USD vốn từ các công ty lớn như Facebook và Silver Lake. Tuần này, BP Plc cũng chi 1 tỷ USD để mua cổ phần trong chi nhánh bán lẻ nhiên liệu của Reliance.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett - Ảnh 1.

So sánh tài sản của Mukesh Ambani và Warren Buffett.

Trong khi giá trị tài sản của ông Ambani tăng vọt, thì ông đã trở thành “ông trùm” duy nhất đền từ châu Á có tên trong “câu lạc bộ” quyền lực của nhóm 10 người giàu nhất thế giới. Trong tuần này, khối tài sản của Buffett giảm đi là do ông đã chi 2,9 tỷ USD để làm từ thiện.

Vị trí trong bảng xếp hạng tỷ phú của huyền thoại đầu tư 89 tuổi đã tụt xuống sau khi ông trao tặng hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway kể từ năm 2006. Gần đây, diễn biến của cổ phiếu Berkshire cũng kém hơn so với trước đây. Hiện tại, ông Ambani (63 tuổi) là người giàu thứ 8 thế giới và tỷ phú Buffett đứng thứ 9.

Nhờ những thương vụ mới thực hiện gần đây, Ấn Độ trở thành một “điểm nóng” cho hoạt động M&A vào năm nay, chiếm tới 12% số thương vụ được công bố ở châu Á Thái Bình Dương. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1998.

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo CafeF

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN