Trang chủ Thể ThaoBóng đáBundesliga Hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in ‘cà phê đường sắt’

Hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in ‘cà phê đường sắt’

bởi Aloha
0 bình luận
Hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in 'cà phê đường sắt'

Trong khi sức nóng của mùa World Cup 2022 gây chú ý với nhiều sự kiện thì mới đây mạng xã hội lại xôn xao hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi chụp ảnh ở phố ‘cà phê đường sắt’ tại Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đáng chú ý khu vực này đã bị cấm và đóng cửa trong thời gian trước đây.

Hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in 'cà phê đường sắt'
Hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in ‘cà phê đường sắt’

Xác minh hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund check-in ‘cà phê đường tàu’

Ngày 29/11, mạng xã hội xôn xao hình ảnh các cầu thủ CLB Borussia Dortmund chụp ảnh tại một quán cà phê trên đường tàu. Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Đáng chú ý, khu vực này đã bị cấm hoạt động kể từ giữa tháng 9 sau những phản ánh của ngành đường sắt.

Trước sự việc, Đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải xác định sự việc trên xảy ra ở quán cafe TOA nằm tại số 3 đường Điện Biên Phủ. Mặc dù, khu vực đã được cảnh báo bằng biển cấm nhưng một số hàng quán vẫn vi phạm để du khách ngồi uống. Hiện Cục đường sắt Việt Nam cùng UBND phường Cửa Nam đang xác minh xử lý.

CLB Borussia Dortmund chụp ảnh tại một quán cà phê trên đường tàu
CLB Borussia Dortmund chụp ảnh tại một quán cà phê trên đường tàu

Đến 18h cùng ngày (29/11), lực lượng chức năng của phường đã đến giải tỏa toàn bộ khu vực và yêu cầu đóng cửa hoàn toàn, cam kết không tái diễn vi phạm. Đồng thời, thiết lập các rào chắn ngăn không cho du khách di chuyển vào khu vực hành lang đường sắt.

Được biết, CLB Borussia Dortmund đến Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào lúc 19h tối ngày 30/11 để chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2022. Về phố ‘cà phê đường tàu’ Cục đường sắt Việt Nam đã nhiều lần có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng, du khách trong và ngoài nước quay phim chụp ảnh tại đây. Nhưng, đến nay tình trạng này vẫn còn tiếp diễn.

CLB Borussia Dortmund giao hữu với ĐT Việt Nam vào tối nay
CLB Borussia Dortmund giao hữu với ĐT Việt Nam vào tối nay

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội thông tin ‘cà phê đường tàu’ là loại hình du lịch có nét độc đáo, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, loại hình tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm sức khỏe, tính mạng và mất an toàn giao thông. Vào ngày 15/9, phố ‘cà phê đường tàu’ đã bị chính quyền đóng cửa.

Các cầu thủ CLB Borussia Dortmund có thể bị phạt

Theo đó, tại khu vực các cầu thủ của CLB đứng thứ 6 giải Bundesliga đã check-in ‘cà phê đường tàu’ có biển báo “Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và hai bên đường ray…” được viết cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm khi thực hiện check-in tại đây.

Các cầu thủ CLB Borussia Dortmund có thể bị phạt sau khi check-in tại phố 'cà phê đường tàu'
Các cầu thủ CLB Borussia Dortmund có thể bị phạt sau khi check-in tại phố ‘cà phê đường tàu’

Theo Khoản 1a, Điều 49, Nghị định 100/2019/NĐ-Cp (được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021) quy định mức xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể:

  • Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm
    • Đi, đứng, nằm, ngồi hoặc hành vi khác trên đường sắt, hầm dành riêng cho đường sắt, trừ nhân viên đường sắt, lượng lượng chức năng làm nhiệm vụ.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN