Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Danh tính trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kỷ lục 40 ngày

Danh tính trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kỷ lục 40 ngày

bởi Aloha
0 bình luận
Danh tính trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kỷ lục 40 ngày

Mạng xã hội hiện nay xôn xao vụ một trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão lên đến 40 ngày. Danh tính ngôi trường này là trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại Học Quốc gia TP HCM), đây là ngôi trường cho sinh viên nghỉ tết dài nhất tính đến thời điểm này.

Danh tính trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kỷ lục 40 ngày
Danh tính trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kỷ lục 40 ngày

Theo đó, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) đã thông báo cho sinh viên các khóa từ 2021 trở về trước, nghỉ đón tết trong 40 ngày. Thời gian bắt đầu khi thi xong từ ngày 15/1 và nghỉ kéo dài đến hết 19/2. Đây được coi là trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Quý Mão dài nhất tại thời điểm hiện tại.

Ông Trần Vũ – Trưởng phòng Thông tin và truyền thông của trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM) cho biết, theo kế hoạch được công bố đối với khóa tuyển sinh 2021 trở về trước, sinh viên sẽ được nghỉ Tết 4 tuần bắt đầu từ ngày 16/1/2023 đến ngày 8/2/2023. Hai tuần sau đó (tức từ 9/2 đến 19/2/2023) tùy vào từng ngành đào tạo sẽ có lịch thực tập và quay trở lại học theo từng khóa. Chẳng hạn, sinh viên ngành Hóa học sẽ quay trở về học tập sớm hơn để tham gia kỳ thi Olympic Hóa toàn quốc do trường đăng cai.

Riêng, sinh viên khóa tuyển 2022 thì thời gian cho nghỉ Tết sẽ được rút ngắn. Cụ thể, 2 tuần kéo dài từ ngày 16/1 đến 29/1/2023 quay lại trường học để hoàn tất chương trình học kỳ I. Ở hai tuần tiếp theo từ ngày 9/1 đến 19/1 thì sẽ hoàn thành thi học kỳ I.

Chia sẻ về lý do có sự chênh lệch về thời gian này, ông Vũ cho hay vì khóa tuyển năm 2022 nhập học và bắt đầu học muộn hơn so với các khóa tuyển trước 1 tháng. Đồng thời, Tết nay tới sớm hơn 1 tháng nên nhà trường đã điều chỉnh lịch nghỉ phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập chung của toàn trường để sinh viên các khóa bắt đầu chương trình học kỳ II từ ngày 20/2/2023.

Ông Vũ cũng cho biết thêm, đây chỉ là kế hoạch nghỉ Tết áp dụng cho sinh viên theo học ở các chương trình chính quy đại trà. Đối với sinh viên theo học chương trình khác gồm chương trình tiên tiến, chất lượng cao, chương trình Việt – Pháp thì cần theo dõi thông báo riêng, thời gian nghỉ có thể sẽ ngắn hơn. Bởi, thời gian đào tạo cho các sinh viên theo học chương trình khác này mỗi năm học là 2-3 học kỳ.

Ngoài trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM) thì trường Đại học Luật TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ Tết với thời gian dài, tận 1 tháng. Cụ thể, sinh viên bắt đầu nghỉ từ ngày 14/1 đến hết 15/2/2023.

Riêng trường Đại học Kinh tế TP HCM lại cho sinh viên học trực tuyến trước và sau Tết Nguyên đán 2023 để tạo thuận lợi cho sinh viên nghỉ Tết. Thời gian bắt đầu từ ngày 9/1 đến 15/1/2023 (trước Tết) và từ ngày 30/1 đến 5/2/2023 (sau tết) trường sẽ giảng dạy online theo thời khóa biểu đã sắp xếp.

Đối với các trường khác, sinh viên được nghỉ Tết trong khoảng 2 đến 3 tuần. Hiện, vẫn còn một số trường chưa có lịch thông báo lịch nghỉ tết cụ thể.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN