Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Xuất hiện hàng loạt tài khoản Nờ Ô Nô ảo trên TikTok

Xuất hiện hàng loạt tài khoản Nờ Ô Nô ảo trên TikTok

bởi Aloha
0 bình luận
Xuất hiện hàng loạt tài khoản Nờ Ô Nô ảo trên TikTok

Trong thời gian gần đây, từ khóa ‘Nờ Ô Nô’ tăng lên chóng mặt. Mặc dù, Nờ Ô Nô đã xóa tài khoản trên TikTok nhưng mới đây hàng loạt tài khoản có tên của tiktoker này xuất hiện dày đặc trên các lượt tìm kiếm trên ứng dụng. Đáng chú ý, các tài khoản đăng lại các clip cũ và thu hút hàng triệu lượt xem.

Xuất hiện hàng loạt tài khoản Nờ Ô Nô ảo trên TikTok
Xuất hiện hàng loạt tài khoản Nờ Ô Nô ảo trên TikTok

Trước đó, liên quan đến vụ lùm xùm đoạn clip miệt thị người nghèo của tiktoker Nờ Ô Nô, Tiktok đã thông báo khóa tài khoản @tuanbrice (hay được biết đến là Nờ Ô Nô, tên thật là Phạm Đức Tuấn) vĩnh viễn vì nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Tuy nhiên, mới đây khi tìm kiếm từ khóa Nờ Ô Nô trên nền tảng thì kết quả trả về hàng loạt tài khoản cùng tên. Đáng chú ý, các tài khoản để ảnh đại diện và các đoạn clip cũ của kênh Nờ Ô Nô đã bị khóa trước đó.

Cụ thể, tài khoản có tên @tuanbrrice99 (Nờ Ô Nô) có hơn 67.000 lượt theo dõi và nhận về hơn 231 lượt thích. Dù kênh chỉ mới đăng tải 13 clip nhưng kênh đã có 4 clip đạt triệu view. Đặc biệt hơn là tài khoản @phamductuanofficial (Nờ Ô Nô) có hơn 98.000 lượt theo dõi và nhận về hơn 485.000 lượt thích. Với 6 video trong đó đa phần các clip đều cán mốc triệu view, đỉnh cao nhất đạt hơn 4,6 triệu view.

Trước sự xuất hiện hàng loạt tài khoản Tiktok có tên Nờ Ô Nô, theo các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực truyền thông cho rằng, hầu hết các tài khoản trên đều giả mạo, mới chỉ tạo cách đây khoảng 1 tuần hoặc được đổi tên nhằm mục đích câu view, tương tác.

Nhiều nhận định cho rằng, nhiều người lợi dụng việc này để thu hút lượt tương tác. Sau đó, đổi tên và bán đi với giá hàng chục triệu đồng. Có lẽ, đây là những chiêu trò quen thuộc mà nhiều đối tượng sử dụng mỗi khi có sự kiện hot, bất chấp việc họ có nổi tiếng hay tai tiếng.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng không loại trừ khả năng Nờ Ô Nô đã lập kênh mới sau khi bị khóa tài khoản cách đó không lâu. Bởi lẽ, nhiều người nhận ra, các tài khoản có một clip ghi lại Nờ Ô Nô giúp đỡ người nghèo song thái độ lễ phép trái ngược với clip miệt thị người nghèo trước đó.

Trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam được phen ‘dậy sóng’ trước video phản cảm của tiktoker Nờ Ô Nô. Cụ thể, nam tiktoker đã làm một clip với nội dung ‘Người nghèo ăn gì – Nờ Ô Nô cho ăn đó’. Tuy nhiên, đoạn clip đăng tải ngày 26/11 sử dụng từ ngữ có tính miệt thị người nghèo, tạo cảm giác khó nghe nhằm gây sự chú ý. Chẳng hạn: “hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn’, nghèo mà còn chê đồ ăn’, ‘bớt nghèo lại nha, không ai giúp hoài đâu’…

Đoạn clip nhận vô số ý kiến trái chiều. Cộng đồng mạng cho rằng nam tiktoker có thái độ bỡn cợt, miệt thị người nghèo, lớn tuổi. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay kênh Tiktok của Nờ Ô Nô.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN