Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp Loại trà được mệnh danh “trà trường sinh” giúp bạn làm đẹp, giảm cân thế nào?

Loại trà được mệnh danh “trà trường sinh” giúp bạn làm đẹp, giảm cân thế nào?

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Loại trà được mệnh danh "trà trường sinh" giúp bạn làm đẹp, giảm cân thế nào? - 1

Kombucha hỗ trợ sức khỏe đường ruột của bạn như thế nào?

Khi nói đến việc tạo ra một chế độ ăn uống có thể thúc đẩy giảm cân lành mạnh, sức khỏe của đường ruột và tiêu hóa của bạn là rất quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia sức khỏe khác chỉ ra một loại trà có thể giúp làm dịu dạ dày đầy hơi, tăng tốc hệ thống tiêu hóa của bạn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và hơn thế nữa.

Loại trà được mệnh danh "trà trường sinh" giúp bạn làm đẹp, giảm cân thế nào? - 1

Để giảm chướng bụng tức thì, làm dịu tiêu hóa và thực sự thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh tổng thể, Hunnes khuyên bạn nên thử kombucha vì trà có nhiều hương vị và có thể được tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Tiến sĩ dinh dưỡng học Danna Hunnes giải thích: “Kombucha là một loại đồ uống từ trà lên men có chứa nhiều probiotic có lợi và cũng có nhiều chất chống oxy hóa (từ trà). Probiotics và các chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm và có thể hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe đường tiêu hóa bằng cách giúp sinh sống đường tiêu hóa với các vi khuẩn khỏe mạnh (được gọi là probiotics).

Loại trà được mệnh danh "trà trường sinh" giúp bạn làm đẹp, giảm cân thế nào? - 3

Tiến sĩ dinh dưỡng này cũng lưu ý, các chất chống oxy hóa cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, thúc đẩy sức khỏe của men vi sinh. Người ta cũng cho rằng kombucha có thể làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, một phần có thể là do tác dụng chống viêm lành mạnh của nó đối với đường tiêu hóa. Thức uống này nhằm phục hồi sức khỏe đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa đồng thời cải thiện năng lượng. Tốt nhất nên thưởng thức vào khoảng giữa trưa khi có thức ăn trong ruột để tiêu hóa trong khi bạn cũng có thể cần tăng thêm năng lượng.

Cô ấy cũng khuyên bạn nên uống loại trà kombucha “ít đường”, vì đường thêm vào có thể “gây hại cho đường ruột, đặc biệt nếu tiêu thụ với lượng lớn.” Với một sản phẩm kombucha không chứa nhiều đường, cô ấy lưu ý rằng bạn có thể tránh điều này. Xét cho cùng, kombucha là một sự thay thế “lành mạnh hơn nhiều” cho soda.

Loại trà này rất quan trọng vì vi khuẩn đường ruột của chúng ta. Trà Kombucha có thể điều chỉnh cân nặng trong cả việc giảm cân và tăng cân. Một lý do chính là tác động của vi khuẩn trong việc điều chỉnh sự thèm ăn. Khi vi khuẩn đường ruột không hoạt động trong chuỗi ngắn, quá trình sản xuất axit béo trong ruột sẽ tăng lên, từ đó kích hoạt sản xuất hormone thèm ăn.

Những hormone này thường liên quan đến việc tăng cảm giác thèm ăn và dẫn đến tăng cân. Tốt nhất bạn nên uống nó sau khi bạn đã ăn ít nhất một bữa ăn, khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Theo 24h

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN