Trang chủ Công nghệ Mẹo sửa lỗi IPhone 14 series không nhận SIM hiệu quả nhất

Mẹo sửa lỗi IPhone 14 series không nhận SIM hiệu quả nhất

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Cập nhật IOS

Mẫu Iphone 14 dù đã ra mắt được một thời gian nhưng vẫn luôn để lại cho nhiều người ấn tượng và mong muốn được sở hữu nó. Mới đây, một số người dùng đã gặp phải trường hợp Iphone 14 của mình gặp tình trạng không nhận sim hay sim không được hỗ trợ. Để khắc phục tình trạng này mời bạn xem qua mẹo sửa lỗi IPhone 14 series không nhận SIM hiệu quả nhất. 

Cách 1: Tháo SIM ra và gắn lại

Lỗi không nhận sim cũng là một lỗi thường gặp trên IPhone. Có thể, trong quá trình bạn sử dụng thường xuyên làm rơi hoặc sử dụng máy di chuyển, rung lắc, bụi bẩn bám làm cho sim của bạn bị lệch vị trí kết nối. Điều này là nguyên nhân thường xuyên làm cho điện thoại của bạn gặp lỗi không nhận sim. 

Iphone không nhận sim
Iphone không nhận sim

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng que chọc SIM để tháo sim ra và lắp lại. Để tăng hiệu quả kết nối bạn nên vệ sinh cho SIM và khay đựng Sim để bạn chế tình trạng bụi bẩn bám.

Cách 2: Khởi động lại 

Khởi động lại máy là cách được rất nhiều người áp dụng khi điện thoại gặp lỗi. Cách này khá đơn giản và hiệu quả cao. Để khởi động lại máy IPhone 14 bạn cần ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng bên trái cho đến khi hiện thông báo trượt để tắt nguồn. Sau khi bạn tắt nguồn máy xong bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn đến khi máy hoạt động lại.

Cách 3: Cập nhật phần mềm mới nhất 

Không nhận SIM một phần có thể do lỗi phần mềm từ máy IPhone 14. Trong quá trình sử dụng phiên bản phần mềm cũ có thể máy của bạn đã không có độ tương thích với SIM do đó gây ra tình trạng lỗi hoặc không nhận SIM. Hiện tại, IPhone 14 đã có bản cập nhật mới phiên bản IOS 16.1. 

Cập nhật IOS
Cập nhật IOS

Cách 4: Cài đặt lại mạng 

IPhone không nhận SIM cũng có thể là do bạn đang ở một nơi khá xa không có sóng và không có mạng hoặc bạn đang để ở chế độ máy bay… Nếu bạn đã thử hết các cách trên thì bạn có thể thử cài đặt lại mạng. Để cài đặt lại mạng bạn cần nhấp vào Cài đặt => Cài đặt chung => chuyển hoặc đặt lại IPhone=>Đặt lại=>Đặt lại cài đặt mạng.

Cài đặt lại mạng
Cài đặt lại mạng

Cách 5: Liên hệ với nhà mạng

Liên hệ với nhà mạng hoặc mang máy đến cửa hàng sửa chữa. Sau khi thực hiện các cách trên mà bạn vẫn không thấy hiệu quả thì bạn cần đưa điện thoại của bạn ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và giải quyết cho bạn.

Đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện khi điện thoại của bạn không nhận SIM. Hiện tại IPhone đã cập nhật phiên bản IOS 16 và bạn hoàn toàn có thể cập nhật nó nhanh chóng trên máy của mình.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN