Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Thảm kịch tại Itaewon: Nghi vấn có nhóm người xô đẩy gây ra vụ giẫm đạp

Thảm kịch tại Itaewon: Nghi vấn có nhóm người xô đẩy gây ra vụ giẫm đạp

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Sự việc hàng trăm người chết trong con hẻm ở khu phố Itaewon vẫn chứa đựng nhiều điều bất thường. Theo phân tích từ các cảnh quay trong camera giám sát, cảnh sát nghi vấn có nhóm người cố tình xô đẩy dẫn đến thảm kịch thương tâm.

Cảnh sát nghi vấn có nhóm người xô đẩy gây ra vụ giẫm đạp.
Cảnh sát nghi vấn có nhóm người xô đẩy gây ra vụ giẫm đạp.

Theo lời kể từ nhân chứng và người sống sót, trong lúc “dầu sôi lửa bổng”, họ nghe thấy tiếng một nhóm người liên tục hét lên “Đẩy đi, đẩy đi”.

Bên cạnh đó, một số người còn mô tả chi tiết về nhóm người cố tình xô đẩy như “nhóm gồm 5,6 người”, “có đàn ông Hàn Quốc và nước ngoài”, “người đàn ông đeo bờm tai thỏ”.

Nữ Youtuber Seon Yeo Jung có mặt trong con hẻm ở khu phố Itaewon để quay vlog. Theo cô chia sẻ, ban đầu mọi người tập trung đông khiến việc di chuyển khó khăn nhưng có trật tự. Sự việc bắt đầu xảy ra khi phía trên dốc hò hét và không ngừng xô đẩy.

Seon Yeo Jung chia sẻ: “Những người phía sau tôi hét lên ‘Đẩy đi, chúng ta khỏe hơn, chúng ta sẽ thắng’ và bắt đầu đẩy. Một số người cố gắng khiến đám đông đi theo làn đường bên phải hướng đi của mình nhưng vô ích. Tôi cũng bị họ xô đẩy. Hỗn loạn xảy ra ngay sau đó, mọi người bắt đầu xô đẩy qua lại hung hãn như trận giằng co. Tầm nhìn của tôi mờ dần”.

Nữ Youtuber xém chết sau vụ giẫm đạp tại Itaewon.
Nữ Youtuber xém chết sau vụ giẫm đạp tại Itaewon.

Một người dùng Twitter có tên @jkaesthet1c cho biết có nhóm người ở phía trên dốc hẻm liên tục xô đẩy mà không biết rằng bên dưới đã có người ngã.

Cho (20 tuổi) nói rằng: “Có thể nghe thấy tiếng một số người hô “Một, hai’ trong lúc đẩy. Tất cả con đường ra khỏi hẻm đều chật cứng người, không còn chỗ trống. Mọi người đè chồng chất lên nhau”.

Ngày 31/10, cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết đang tiến hành điều tra thảm kịch tại Itaewon. Họ phân tích một số video giám sát được lắp đặt trong con hẻm đồng thời tái hiện sự việc bằng các video hiện trường được đăng trên mạng xã hội. Cảnh sát muốn biết liệu có dấu hiệu cố tình xô đẩy trong vụ việc này hay không.

Giáo sư Eom Geon-woong thuộc Đại học Yuwon, Hàn Quốc nói rằng nếu thông tin từ những nhân chứng là sự thật, nhóm người xô đẩy có thể đối mặt với truy tố hình sự. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận sẽ khó xác định nghi phạm cụ thể tại một sự kiện mà mọi người tự nguyện tham gia.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, song sẽ khó xác định cụ thể thủ phạm tại một sự kiện mà mọi người tự nguyện tham gia.
Vụ việc vẫn đang được điều tra, song sẽ khó xác định cụ thể thủ phạm tại một sự kiện mà mọi người tự nguyện tham gia.

Tối 29/10, hơn 130.000 người tụ tập về khu phố Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Sự việc xảy ra khi đám đông bắt đầu đổ về con hẻm chỉ rộng 4m và dài 45m. Nhân chứng cho biết một số người bị ngã trên đường dốc gây ra ùn tắc, trong khi đám đông vẫn tiến về phía trước. Một số người bị chèn ép đến mức không thể nhúc nhích, thiếu hụt oxy và ngã xuống. Có đến 5,6 lớp người ngã chồng lên nhau. Hậu quả đã khiến 154 người chết và 133 người bị thương nặng.

>>>Xem thêm: Bắt 9 đối tượng liên quan vụ sập cầu ở Ấn Độ khiến 137 người thiệt mạng

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN