Trang chủ Công nghệ iPhone 14 Pro Max “cháy hàng”, người dùng phải đợi đến tháng 12

iPhone 14 Pro Max “cháy hàng”, người dùng phải đợi đến tháng 12

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Hiện tại, phiên bản iPhone 14 Pro Max màu tím với dung lượng 128 GB và 256 GB đang rơi vào tình trạng “cháy hàng” nghiêm trọng. Qua đó, người dùng phải đợi đến tháng 12 mới có thể mua mẫu máy này.

Người dùng phải đợi đến tháng 12 để có thể mua iPhone 14 Pro Max mà không cần đặt trước.
Người dùng phải đợi đến tháng 12 để có thể mua iPhone 14 Pro Max mà không cần đặt trước.

Qua khảo sát một số đại lý, iPhone 14 Pro Max màu tím là mẫu máy được người Việt quan tâm nhiều nhất. Trong đợt trả máy đầu tiên, các đại lý ưu tiên trả hàng cho khách đặt trước, song số lượng máy đợt đầu vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của người dùng.

Với lượng hàng hiện tại, người dùng đặt trước sẽ đợi nhận hàng theo thứ tự vào đợt trả hàng thứ hai (24/10). Qua đó, muốn mua iPhone 14 Pro Max mà không phải đặt trước, khách hàng phải đợi hết tháng 11.

Hết tháng 11 mới có sẵn hàng

Chia sẻ với giới truyền thông, đại diện Thế Giới Di Động cho biết, từ đây đến cuối tháng 11, cửa hàng sẽ tiến hành trả máy cho những người dùng đã đặt trước.

“Sau khoảng thời gian trên, khách hàng có thể thoải mái mua máy sẵn tại cửa hàng”, vị này chia sẻ.

Bên cạnh Thế Giới Di Động, FPT Shop cũng rơi vào tình trạng tương tự. Theo ông Nguyễn Thế Kha – giám đốc khối Viễn thông, iPhone 14 Pro Max màu tím có nhu cầu người dùng cao hơn so với lượng cung ứng từ Apple. Hiện tại, chuỗi đang trả hàng theo đợt, đồng thời ưu tiên theo thứ tự người dùng đăng ký và đặt cọc sớm nhất.

Ông Kha tiết lộ: “iPhone 14 Pro Max 128 GB và 256 GB màu tím dự kiến sẽ chỉ giao được 50% – 80% trên tổng số cọc trong tháng 10. Chúng tôi sẽ tiếp tục giao phần còn lại vào giai đoạn tháng 11 khi có thêm hàng bổ sung”.

iPhone 14 Pro Max cháy hàng nghiêm trọng tại các đại lý, cửa hàng bán lẻ.
iPhone 14 Pro Max “cháy hàng” nghiêm trọng tại các đại lý, cửa hàng bán lẻ.

Tình trạng “cháy hàng” iPhone 14 Pro Max màu tím và các màu khác cũng diễn ra tại các AAR shop (tạm dịch là “Nhà bán lẻ ủy quyền của Apple”) như Di Động Việt, CellphoneS, ShopDrunk.

Bà Phùng Phương, đại diện của Di Động Việt cho biết: “Cửa hàng đã trả hết hàng cho số khách đặt cọc trước sau 2 ngày mở bán. Đối với mẫu iPhone 14 Pro Max số lượng hàng sẵn khá ít, màu tím hiện đã cháy hàng”.

Được biết, iPhone 14 chính hãng được các AAR mở bán từ ngày 14/10. Đúng như dự đoán của nhiều đại lý, phiên bản iPhone 14 Pro Max 128 GB và 256 GB cháy hàng chỉ trong ngày đầu mở bán. Mặt khác, iPhone 14 và 14 Plus tuy sẵn hàng nhưng không được người dùng quan tâm.

Người dùng không quá mặn mà với iPhone 14 và 14 Plus.
Dù có sẵn hàng nhưng người dùng không quá mặn mà với iPhone 14 và 14 Plus.

Người dùng chỉ quan tâm iPhone 14 Pro Max

Theo khảo sát từ FPT Shop, hơn 66% lượt đăng ký chọn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, trong đó mẫu iPhone 14 Pro Max 128 GB chiếm đến 40%. Bên cạnh đó, màu tím được người dùng quan tâm nhất, chiếm đến 70% số máy khách hàng đặt cọc.

Ông Nguyễn Thế Kha chia sẻ với truyền thông: “Các phiên bản iPhone 14 Pro, iPhone 14, 14 Plus không có hiện tượng thiếu hàng so với cọc. Khách hàng có thể nhận máy ngay tuần mở bán”.

Một khảo sát khác tại CellphoneS, qua đó, iPhone 14 Pro Max cũng là dòng máy chiếm tỉ lệ cao nhất, lên đến 80%. Mặt khác iPhone 14 Pro chiếm 15% và hai dòng máy iPhone 14 Plus và iPhone 14 chỉ chiếm 5%. Đặc biệt, trong bản iPhone 14 Pro Max, dung lượng 128 GB là mẫu máy được người Việt ưa chuộng, cửa hàng đều hết từ suất trả sớm tất cả màu sắc của dóng máy trên.

Khách hàng muốn mua iPhone 14 Pro Max 128 GB phải đợi đến đợt 2 (24/10). Tuy nhiên, phiên bản màu tím và màu trắng của dòng máy này cũng đã hết suất trả hàng vào đợt 2.

Sức hấp dẫn của phiên bản cao cấp nhất trong iPhone 14 Series là điều không thể chối cãi.
Sức hấp dẫn của phiên bản cao cấp nhất trong iPhone 14 Series là điều không thể chối cãi.

Tình trạng khan hiếm cũng xảy ra tại Di Động Việt. iPhone 14 Pro Max vẫn là mẫu máy được 80% người dùng lựa chọn, trong khi iPhone 14 Pro chiếm 15% và 2 dòng máy thông thường còn lại như iPhone 14 Plus và 14 chỉ chiếm 5%.

Đặc biệt ở Shop Drunk, tỉ lệ người dùng chọn iPhone 14 Pro Max lên đến 86%. Trong khi đó, iPhone 14 Pro có tỉ lệ 13%, iPhone 14 là 3% và iPhone 14 Plus chỉ vọn vẹn 1%.

Trước đó, dù các AAR tại Việt Nam đều khuyến khích khách hàng kích hoạt máy ngay khi nhận máy, tình trạng chưa kích hoạt vẫn diễn ra phổ biến. Trên thị trường, nhiều lái buôn rao bán iPhone 14 nguyên seal (niêm phong) với giá cao hơn từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng so với máy đã được kích hoạt.

>>>Có thể bạn quan tâm: Các cửa hàng đang lâm vào thế khó sau khi mở bán iPhone 14

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN