Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan: 35 người thiệt mạng trong đó có giáo viên mang thai 8 tháng

Vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan: 35 người thiệt mạng trong đó có giáo viên mang thai 8 tháng

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan đã khiến 35 người thiệt mạng (trong đó có 24 trẻ em và 1 giáo viên đang mang thai 8 tháng).

Vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan gây rúng động dư luận.
Vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan gây rúng động dư luận.

Theo truyền thông Thái Lan, cảnh sát xác định nghi phạm là một cựu cảnh sát. Người này tên Panya Khamrab (34 tuổi) bị cắt chức vào thời điểm ngoái vì sử dụng ma túy đá. Trước khi gây án, nghi phạm cũng được cho là sử dụng ma túy.

Phát ngôn viên an ninh nói với Đài truyền hình ThaiPBS rằng trước khi vụ nổ súng xảy ra vài giờ, Panya Khamrab bị cáo buộc hầu tòa. Sau phiên tòa, người đàn ông này đến nhà trẻ đón con nhưng mà lại không gặp.

Theo lời các nhân chứng, Panya Khamrab không những cầm theo súng lục ngắn (loại SIG Sauer P365) mà còn kèm theo dao.

Trong vụ việc lần này đã có ít nhất 35 người thiệt mạng, phần lớn là trẻ em, 12 người bị thương và 8 người nguy kịch. Hiện tại, cơ quan y tế địa phương đang kêu gọi người dân hiến máu kịp thời để cấp cứu những cá nhân bị thương.

Theo chia sẻ từ ông Paisal Luesomboon – phát ngôn viên cơ quan an ninh, nghi phạm đã bị căng thẳng dạo trước. Sau khi đến trường không gặp được con, người đàn ông này càng căng thẳng hơn. Hắn bắt đầu nổ súng sau đó lái xe về nhà sát hại vợ con rồi tự sát.

Chân dung nghi phạm Panya Khamrab (34 tuổi).
Chân dung nghi phạm Panya Khamrab (34 tuổi).

Vào thời điểm tấn công, trong nhà trẻ có 30 em nhỏ, ít hơn ngày thường vì mưa lớn nên nhiều em đã nghỉ học. Một nhân chứng trong nhà trẻ kể lại: “Nghi phạm đến vào giờ ăn trưa, và đầu tiên bắn 4 hoặc 5 người. Mọi người nghĩ rằng đó là tiếng pháo hoa. Chúng tôi rất sợ hãi và bỏ chạy khi biết nghi phạm mang súng. Rất nhiều trẻ em đã thiệt mạng, tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy”.

Cũng theo nhân chứng này, Panya Khamrab tiến đến phòng trẻ em đang ngủ, sau đó sát hại nạn nhân bằng dao. Một giáo viên đang mang thai 8 tháng cũng bị hắn sát hại.

Trong một tuyên bố ở Facebook, Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha gọi vụ xả súng là “sự cố gây sốc”. Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan đến hiện trường vào cuối ngày 6/10.

Được biết, Thái Lan là một trong những nước có luật sở hữu súng rất nghiêm ngặt. Người sử dụng súng không hợp pháp có thể đi tù lên đến 10 năm. Tuy nhiên, tỉ lệ sở hữu súng ở Thái cao hơn so với các nước cùng khu vực.

Các vụ xả súng hiếm thấy ở Thái Lan, song năm 2020, một người lính nóng nảy vì thỏa thuận tài sản đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, 57 người bị thương trong vụ cuồng sát kéo dài 4 địa điểm.

>>>Có thể bạn quan tâm: 93 vụ xả súng trong trường học từ năm 2020 đến 2021 ở Hoa Kỳ

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN