Trang chủ Thể ThaoBộ môn khác 14 golfer vào đội dự tuyển SEA Games 31

14 golfer vào đội dự tuyển SEA Games 31

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Khuê Minh thi đấu trên sân Heron Lake hôm nay 7/1. Ảnh: VGA

Qua bốn vòng sân Heron Lake, par72, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã chọn 10 đấu thủ nam, bốn nữ vào đội dự tuyển SEA Games 31.

Golfer 14 tuổi Nguyễn Anh Minh về nhất bảng nam với điểm +11, trong khi Nguyễn Nhất Long và Đoàn Uy ở T2 (điểm +16). Đoàn Xuân Khuê Minh dẫn đầu bảng nữ với điểm +9, bỏ cách vị trí thứ hai là Lê Thị Thanh Thúy đến 14 gậy.

Khuê Minh thi đấu trên sân Heron Lake hôm nay 7/1. Ảnh: VGA

Khuê Minh thi đấu trên sân Heron Lake. Ảnh: VGA

Xét riêng nhóm nam tuyển thủ SEA Games kỳ trước, chỉ Bảo Long, Trần Lam vào top 10 chung cuộc kỳ này. Bảo Long đứng thứ 8 (+26), Trần Lam thứ bảy (+24). Trong khi đó, niềm kỳ vọng Đặng Quang Anh về thứ 19 (+47).

Tính cả hai bảng, chỉ Khuê Minh đạt điểm âm (-1 tại vòng 2). Các golfer nam có vòng đấu đạt par sân gồm Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Uy, Đỗ Anh Đức, Nguyễn Đặng Minh. Nhóm này đều kết thúc trong top 6, trong đó Đỗ Anh Đức thuộc hàng lão tướng (40 tuổi), còn lại đều thuộc thế hệ sinh từ năm 2000.

“Tôi chưa đạt phong độ tốt, gạt bóng chưa ổn và tâm lý cũng không thực sự thoải mái”, Bảo Long nói với VnExpress sau trận cuối ở Heron Lake. “Hơn một năm qua, tôi không dự giải thành tích cao và dịch bệnh hạn chế cơ hội tập luyện thực địa. Nếu có thêm nhiều giải trong vài tháng tới, tôi tin thành tích cá nhân cũng như của các đồng đội sẽ cải thiện”.

Giữ phong độ ổn định vẫn là thử thách cho các tài năng trong nước, như HLV trưởng Nguyễn Thái Dương nhận xét. “Các đấu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt, nhưng chiến thuật thi đấu, tâm lý thi đấu còn hạn chế. Những ngày qua, các bạn có thể đánh tốt vài hố hoặc một vòng, nhưng không giữ được phong độ cao suốt giải”, cựu golfer này nói.

Điều đó phản ánh qua Anh Minh, lão tướng Anh Đức và Khuê Minh. Anh Đức dẫn liên tục hai vòng, với 72 gậy vòng 1 và 79 gậy vòng 2. Nhưng 78 gậy vòng 3 đẩy anh xuống thứ ba (+13). Anh Minh ở trận áp chót ghi ba birdie qua sáu hố đầu rồi cuối cùng “hoà vốn” vì ba bogey. Dù vậy, điểm even par vòng đưa Anh Minh lên đỉnh bảng. Tuy nhiên, anh đánh vòng cuối 75 gậy. Còn Khuê Minh đánh 78 gậy chặng về đích, trong khi hai vòng trước đó lần lượt 71 và 72 gậy.

Với 14 đấu thủ lọc từ Heron Lake lần này, VGA sẽ bổ sung sáu đấu thủ nam, bốn nữ sau đó tổ chức đấu sàng lọc đợt hai, để chọn đội chính thức gồm năm nam và bốn nữ, tính cả một dự bị cho mỗi giới.

Tại SEA Games 30 ở Phillippines, môn golf đấu gậy ba vòng tranh huy chương cá nhân. Khi đó, HC vàng nam ở điểm -13, còn nữ là -7. Tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Bảo Long cán đích T26 (+19) – đạt thành tích tốt nhất trong đội nam, còn Khuê Minh đứng áp chót bảng nữ với 17 đấu thủ.

VGA phụ trách lập đội chính thức, ở lần sơ tuyển hồi tháng 10 chọn được 22 nam, sáu nữ, trong đó có bốn người từng dự SEA Games 30 – Quang Anh, Bảo Long, Trần Lam và Khuê Minh.

Sân Heron Lake sẽ đăng cai môn golf SEA Games 31, dự kiến vào tháng Năm năm nay. Khi xét đội dự tuyển đợt một, VGA thiết lập độ khó sân độ khó sân đấu tương đương giải đồng đội Đông Nam Á Putra Cup 2019 cùng các tiêu chuẩn kỹ thuật như tốc độ green, độ cao cỏ rough không đổi.

Đội dự tuyển golf tại SEA Games 31 qua đợt sàng lọc ở Heron Lake

Nam: Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Uy, Đỗ Anh Đức, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Minh Tuấn

Nữ: Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Thị Thanh Thuý, Phạm Thị Yến Vi, Lê Chúc An.

Quốc Huy

Theo VNexpress

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN