Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏeKhỏe đẹp 4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 1

Dưới đây là các mẹo và các bước để bạn cuốn lô giúp mái tóc bồng bềnh quyến rũ:

Lô cuốn đã xuất hiện từ rất lâu, và hầu hết mọi người đều quen thuộc với hình ảnh một người phụ nữ cuốn chúng trên mái tóc của mình và an nhàn ngồi xem phim. Và trong khi ngày nay nhiều phụ nữ đã từ bỏ máy uốn tóc bởi tác động nhiệt trực tiếp, thì vẫn có một số kiểu tóc dễ đạt được hơn khi sử dụng lô cuốn.

Dưới đây là các mẹo và các bước để bạn cuốn lô giúp mái tóc bồng bềnh quyến rũ:

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 1

Bước đầu tiên bạn cần làm là gội đầu, dưỡng và sấy tóc thật sạch. Trước khi bắt đầu sử dụng máy sấy tóc, bạn có thể cần phải bôi chất bảo vệ nhiệt lên tóc. Sau đó, trước khi bắt đầu cuốn, bạn có thể xịt một chút keo xịt tóc lên từng lọn tóc. Nhưng hãy đảm bảo rằng đó là loại keo xịt tóc linh hoạt – đây là cách dễ tạo kiểu hơn các loại keo xịt tóc cứng thông thường.

Làm thế nào để cuộn tóc của bạn để chuẩn bị các kiểu xoăn khác nhau

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 3

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tạo bất kỳ kiểu tóc đẹp nào. Vì vậy, trước tiên, bạn cần tạo một  phần trên đỉnh đầu bắt đầu từ chân tóc lên đến đỉnh da đầu. Sau đó, bạn nên cắt phần bên phải và bên trái lên đến tai. Phần tóc phía sau đầu của bạn có thể được để xõa vì theo cách đó sẽ dễ dàng hơn.

1. Cách tạo sóng biển

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 4

Bạn chia tóc theo lô như hình minh họa. Bạn có thể bắt đầu cuộn từ chân tóc và cố định bất kỳ sợi tóc mọc lung tung vào xung quanh trục lăn. Phương pháp này sẽ mang lại cho bạn một kết quả đảm bảo xoăn ổn định hơn nhiều so với việc bạn bắt đầu cuốn từ ngọn tóc trở lên đến chân tóc. Lô cuốn phải song song với mặt đất và tất cả chúng phải được giữ chặt bằng kẹp lô.

Tốt nhất bạn nên đặt những con lăn lớn hơn ở đỉnh đầu và những con lăn nhỏ hơn ở phần còn lại của tóc. Để các con lăn trong khoảng 15 phút và sau đó tháo chúng ra một cách cẩn thận.

2. Làm thế nào để có được tóc lượn sóng

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 5

Bạn sẽ cần phải bắt đầu từ đỉnh đầu của bạn. Bạn sẽ cần lấy những con lăn lớn nhất và bắt đầu cuốn từ đuôi tóc cho đến khi cách da đầu khoảng 2 cm . Bạn có thể sẽ cần 3  lô cuốn để hoàn thành phần tóc này, tùy thuộc vào lượng tóc mà bạn có.

Chuyển sang phần tóc bên, bạn sẽ chia mỗi bên thành hai phần và bắt đầu cuốn chúng từ chân tóc trở xuống với lô cỡ nhỏ hơn, tránh xa khuôn mặt. Sau khi ủ tóc, bạn cần để nguyên lô cuốn ít nhất trong vòng 25 đến 30 phút.

3. Cách tạo lọn tóc xoăn chặt

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 6

Kiểu tóc này có  phương pháp rất giống với sóng biển. Bạn có thể làm theo cùng một kỹ thuật, với sự khác biệt duy nhất là bạn cần những phần tóc nhỏ hơn và dùng lô nhỏ hơn loại xoăn sóng biển. Thay vì cuốn từng phần tóc lớn, bạn sẽ cần lấy lượng tóc nhỏ cho vào lô nhỏ, bạn có thể để máy uốn tóc trong 30-35 phút rồi mới cuốn lô.

4. Cách tạo sóng lớn

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 7

Kiểu tóc này là kiểu tóc hoàn hảo cho kiểu tóc cuộn sấy nóng, và kỹ thuật cũng tương tự như kiểu tóc xù. Bạn cũng sẽ cần sử dụng lô cuốn lớn nhất mà bạn có cho toàn bộ đầu và lấy lượng tóc tương đối, dàn ngang tóc vào bề mặt lô rồi mới cuộn mỗi lần. Sự khác biệt với kỹ thuật xả tóc là đối với phần tóc sau lưng, bạn chỉ cần sử dụng một lô cuốn tận cổ. Và bạn nên sử dụng một số bình xịt giữ nếp tóc vì sẽ có quá nhiều trọng lượng tóc cộng với lô trên đầu.

Sau khi cuốn xong, bạn có thể cố định tóc bằng kẹp và để nguyên lô cuốn trong 20-25 phút. Sau khi hết thời gian, bạn có thể tháo lô cuốn ra cẩn thận và thấy những lọn tóc xoăn đẹp tự lrơi ra.

Các mẹo hữu ích cần biết:

Cuốn lô có thể gây ra rụng tóc: cách duy nhất bạn có thể bị chứng rụng tóc do lực kéo từ chúng là nếu bạn sử dụng chúng mỗi ngày. 

Các lô nóng: tùy thuộc vào điều bạn muốn đạt được mà có các loại lô khác nhau: Lô hơi nước, lô tóc bằng sứ, lô lõi sáp và lô sử dụng công nghệ xung.

Các sản phẩm hữu ích khác cần có: lô của bạn cần một số trợ giúp để giữ nguyên vị trí và kẹp và ghim là những trợ giúp tốt nhất. Cần có một chiếc lược chải tóc tốt, tương tự như những chiếc lược mà các thợ làm tóc sử dụng. Ngoài ra, có thể cần đến các sản phẩm tạo kiểu tóc như xịt tạo kiểu, kem làm mượt và serum dưỡng tóc.

4 cách cuốn lô tạo mái tóc xoăn mềm mại không hư tóc - 8

Theo 24h

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN