Trang chủ Kinh doanhĐầu tư 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư  - Ảnh 1.

Abigail Johnson: 15 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư  - Ảnh 1.

Abigail Johnson là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất thể giới. Ảnh: Fidelity Investments


Elizabeth Johnson: 3,4 tỷ USD

Abigail Johnson thay cha nắm giữ vị trí CEO Fidelity Investments từ năm 2014 và trở thành chủ tịch của tập đoàn này từ năm 2016. Fidelity Investments là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, do Edward C. Johnson II – ông của Abigail – thành lập tại Boston năm 1946. Bà Abigail hiện sở hữu 24,5% cổ phần của đế chế tài chính này.

Quốc gia: Mỹ

Elizabeth Johnson là em gái của Abigail Johnson – CEO và Chủ tịch Fidelity Investments. Bà sở hữu 5,56% cổ phần của Fidelity, theo tài liệu công ty nộp cho cơ quan bảo hiểm Utah vào năm 2000.

Dinara Kulibaeva: 2,8 tỷ USD

Quốc gia: Kazakhstan

 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư  - Ảnh 2.

Bà Dinara Kulibaeva sở hữu tài sản trị giá 2,8 tỷ USD.


Penny Pritzker: 2,7 tỷ USD

Dinara Kulibaeva là con gái của cựu Tổng thống Kazakhstan, Nurultan Nazarbayev. Bà cùng chồng là Timur Kulibaev sở hữu phần lớn cổ phần tại ngân hàng Halyk. Ngoài ra, họ còn đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác như xây dựng và vận hành các giếng dầu. Năm 2014, bà hưởng lợi từ thương vụ bán công ty vàng Altynalmas Gold lấy tiền mặt và cổ phần. Forbes ước tính tài sản của vợ chồng bà Dinara Kulibaeva được chia đều 50/50, do đó mỗi người được cho là có 2,8 tỷ USD.

Quốc gia: Mỹ

 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư  - Ảnh 3.

Penny Pritzker là cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ. Ảnh: Ellevest

Alicia Koplowitz: 2,6 tỷ USD

Penny Pritzker là một trong số 11 tỷ phú trong gia tộc Pritzker. Bà Pritzker đóng vai trò quan trọng trong việc gây quỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây của ông Obama và từng giữ vai trò Bộ trưởng Thương mại Mỹ từ năm 2013 đến năm 2017. Pritzker cũng là người sáng lập và Chủ tịch của PSP Partners, một công ty đầu tư tư nhân với các liên doanh trong lĩnh vực bất động sản, quỹ đầu cơ và các công ty khởi nghiệp.

Quốc gia: Tây Ban Nha

 5 phụ nữ giàu nhất ngành tài chính và đầu tư  - Ảnh 4.

Nữ tỷ phú Alicia Koplowitz. Ảnh: ABC.es

Alicia Koplowitz được thừa kế cổ phần công ty xây dựng của cha vào đầu những năm 1960. Năm 1997, bà bán số cổ phần của mình cho em gái Esther với giá 800 triệu USD và đầu tư số tiền này vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Những công ty từng được bà đầu tư như nhà sản xuất thép Acerinox, công ty điện lực Iberdrola và tập đoàn ngân hàng Banco Sabadell. Koplowitz sở hữu các khách sạn ở Italia và Miami, bất động sản ở Washington, D.C. và Chicago, cũng như cổ phần trong Hospes, một chuỗi khách sạn sang trọng của Tây Ban Nha.

Theo CafeF

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN