Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiAn ninh trật tự Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

bởi Aloha
0 bình luận

Liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc, Công an Kiên Giang đã bắt thêm 6 đối tượng bị can để điều tra hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc
Công an Kiên Giang thông tin đã bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Ngày 3/11, Đại tá Diệp Văn Thế – phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Kiên Giang, cho biết tối ngày 2/11 lực lượng công an đã bắt thêm 6 đối tượng liên quan trong vụ nổ súng làm 6 người thương vong tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc.

Ngoài 6 bị can vừa bắt, trước đó công an đã khởi tố 35 bị can cùng 2 tội giết người và gây rối trật tự công cộng; 3 bị can bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. Như vậy, đến thời điểm này, công an đã bắt và khởi tố 44 bị can liên quan đến vụ án.

Cùng với đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ thêm một ô tô của bị can. Đồng thời, thu giữ 3 khẩu súng, 19 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Theo đó, trưa 27/10 Võ Văn Lương (còn gọi là 2 Lượng) cùng khoảng 50 người đi 8 ô tô đến ấp Bến Tràm để giải quyết mâu thuẫn với Khúc Văn Đoài. Trong lúc cãi nhau, Đoàn Thiên Long (21 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) là đàn em của 2 Lượng đã dùng súng bắn vào nhóm người của Đoài, làm 2 người chết tại chỗ là Phan Trọng Hải (24 tuổi, ngụ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Anh Thư (26 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm).

Cùng 4 người trúng đạn bị thương gồm: Lê Hữu Nghĩa (26 tuổi), Huỳnh Văn Linh (29 tuổi), Lý Quốc Tiến (35 tuổi) và Dương Việt Hòa (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang). Sau khi gây án, nhóm người của 2 Lượng lên xe bỏ trốn.

Từ lời khai của Đoàn Thiên Long, cảnh sát thu giữ khẩu súng bắn đạn hoa cải được bị can này giấu ở bìa rừng. Cơ quan điều tra đang giám định các khẩu súng và đạn tạm giữ của các bị can. Ngoài Võ Văn Lương, ban chuyên án đã xác định thêm 3 đối tượng cầm đầu các nhóm nhỏ cùng tham gia là Bùi Đức Ngọc (30 tuổi, ngụ Hải Phòng), Nguyễn Quốc Vinh (40 tuổi, ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau) và Nguyễn Văn Thái (tức Thái “Bus”, 34 tuổi, ngụ TP Phú Quốc).

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN