Trang chủ Giải tríPhim ảnh Tài tử võ thuật ‘Hoàng Phi Hồng’ Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70

Tài tử võ thuật ‘Hoàng Phi Hồng’ Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70

bởi Aloha
0 bình luận
Tài tử võ thuật 'Hoàng Phi Hồng' Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70

Diễn viên Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70 vào ngày 2/11 do bệnh nặng. Được biết, ông là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Hồng Kông, từng đóng thế cùng Lý Liên Kiệt trong Hoàng Phi Hồng – Thiết kê đấu Ngô Công (1993).

Tài tử võ thuật 'Hoàng Phi Hồng' Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70
Sao võ thuật ‘Hoàng Phi Hồng’ Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70

Vào ngày 2/11, theo HK01 đưa tin, Từ Trung tín – sao võ thuật kỳ cựu qua đời ở tuổi 70 vì bệnh tật. Thông tin được Điền Khải Văn – trưởng hội làm phim Hồng Kông xác nhận với truyền thông.

Sáng cùng ngày, sau khi phát hiện ông ngồi bất động gia đình đã gọi cấp cứu và đưa đến bệnh viện. Đến 14h, bác sĩ thông báo Từ Trung tín không qua khỏi. Sự ra đi của Từ Trung Tín khiến nhiều người thương tiết sự ra đi đột ngột này.

Chia sẻ với HK01, Điền Khải Văn vô cùng bàng hoàng khi nhận được tin. Hiện bạn bè, đồng nghiệp đang tích cực hỗ trợ gia đình lo liệu tang lễ.

Được biết, sức khỏe của ông không tốt từ tháng 4/2022. Vì vậy, ông phải ngừng công việc chỉ đạo hành động cho loạt phim võ thuật cho các dự án của đài TVB. Bộ phim cuối cùng cũng gần nhất ông tham gia là Vô gian nhất chiến vào hồi tháng 9.

Từ Trung Tín sinh năm 1952 tại Hồng kông. Ông học võ công từ nhỏ và gia nhập vào làng giải trí thập niên 1960 với vai trò diễn viên đóng thế. Ngôi sao kỳ cựu trở thành diễn viên đóng thế cho nhiều hàng phim lớn như Golden Harvest, Shaw Brothers.

Năm 1989, Từ Trung Tín phải tạm ngừng sự nghiệp đóng thế sau khi gặp sự cố tai nạn trên phim trường. Ông gặp chấn thương nặng, đứt dây chằng chéo sau 3 cú nhảy từ cửa sổ xuống đất thay Trịnh Thiếu Thu. Ông chịu đau đớn vì đứt dây chằng chéo, mất khoảng 10 mới hồi phục thể lực nhưng có một vết sẹo dài ở đầu gối.

Tai nạn khiến cho ông chuyển hướng sang làm công việc thiết kế, chỉ đạo võ thuật và đóng vai phụ trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình.

Với vẻ ngoài lạnh lùng, thô cứng ông được giao chủ yếu vai phản diện. Suốt mấy chục năm gắn bó với nghề, sao võ thuật đã có được gia tài phim ảnh với hơn 130 tác phẩm ở nhiều vai trò như: Hoàng Phi Hồng (tỉ thí tay đôi với Lý Liên Kiệt), Tứ đại thám trưởng, Ẩm thực tranh tài, Đường tâm phong bạo 3, Kiem tiền đế quốc…

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN