Trang chủ Giải tríCa nhạc Ca khúc Sashimi của Chi Pu gây tranh cãi về ca từ “nhạy cảm”

Ca khúc Sashimi của Chi Pu gây tranh cãi về ca từ “nhạy cảm”

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Vào ngày 9/9, Chi Pu ra mắt MV mới sau MV Black Hickey bị đánh giá là cổ súy ngoại tình chốn công sở. Tuy nhiên, ca khúc Sashimi của Chi Pu tiếp tục nhận nhiều ý kiến trái chiều khi lời bài hát chứa ca từ nhạy cảm.

Sản phẩm âm nhạc mới của Chi Pu tiếp tục gây tranh cãi.
Sản phẩm âm nhạc mới của Chi Pu tiếp tục gây tranh cãi.

Điều gì đang diễn ra trong ca khúc Sashimi của Chi Pu?

Mỗi lần Chi Pu ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đều thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người không đánh giá cao giọng hát của cô cũng như một số ca khúc mang nội dung tiêu cực, cổ súy, không mang lại giá trị cho người nghe.

Và lần này cũng không ngoại lệ. Ca khúc Sashimi của Chi Pu gây tranh cãi khi chứa nhiều ngôn từ nhạy cảm, gợi dục. Được biết sản phẩm âm nhạc lần này của Chi Pu do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và Đinh Hà Uyên Thư là đạo diễn MV.

Ca khúc Sashimi của Chi Pu gây tranh cãi khi chứa nhiều ngôn từ nhạy cảm, gợi dục. Cả hình ảnh trong MV cũng mang lại cảm giác khó chịu cho người xem.
Ca khúc Sashimi của Chi Pu gây tranh cãi khi chứa nhiều ngôn từ nhạy cảm, gợi dục. Cả hình ảnh trong MV cũng mang lại cảm giác khó chịu cho người xem.

Bên cạnh giọng hát để lại nhiều ý kiến trái chiều thì ca khúc Sashimi của Chi Pu bị phê phán gay gắt bởi ca từ lẫn hình ảnh. Nhiều người cho rằng ca từ trong bài hát gây phản cảm, sáo rỗng, để lại cảm giác khó chịu cho người nghe.

Ngoài ra, hình ảnh trong MV còn được cho là vay mượn của Lisa (Black Pink) và concept giống với MV Catallena của nhóm nhạc Hàn Quốc Orange Caramel.

Tạo hình nhân vật trong MV được cho là vay mượn của Lisa (Black Pink).
Tạo hình nhân vật trong MV được cho là vay mượn của Lisa (Black Pink).
Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt về ca khúc Sashimi của Chi Pu.
Cộng đồng mạng phản ứng gay gắt về ca khúc Sashimi của Chi Pu.

Đây không phải lần đầu sản phẩm âm nhạc của Chi Pu không nhận được sự ủng hộ của công chúng. Trước đó, ca khúc Black Hickey của cô cũng nổ ra tranh cãi khi nội dung MV cổ súy cho ngoại tình nơi công sở và có yếu tố tình dục lộ liễu, quá đà.

Nhạc sĩ ca khúc Sashimi nói gì?

Trước bình luận trái chiều diễn ra trên các trang mạng xã hội, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyến đã lên tiếng về ca khúc Sashimi. Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết anh nhận từ khóa “sashimi” từ Chi Pu và thực hiện ca khúc theo chủ đề này. Về nội dung, Hứa Kim Tuyền nói rằng anh viết đơn giản về việc cô chủ quán mời khách đến thưởng thức món ăn ngon trong quán.

Bên cạnh đó, anh cũng giải thích thêm: “Nhiều bài hát sẽ có thông điệp ý nghĩa nhưng cũng có những bài đơn giản chỉ là giải trí thôi. Bài này Tuyền viết chỉ với mong muốn kích cầu mọi người đi ăn sashimi vì đây là một món ăn rất ngon, bản thân mình cực kỳ thích”.

Hứa Kim Tuyền nói rằng ca khúc anh viết chỉ mang tính chất giải trí.
Hứa Kim Tuyền nói rằng ca khúc anh viết chỉ mang tính chất giải trí.

Có thực sự tồn tại “những màn giải trí đơn thuần”?

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca khúc Sashimi là bài hát tả thực, anh đơn giản viết về những món ăn. Tuy nhiên, phản hồi của anh để lại nhiều tâm tư trong lòng khán giả khi cho biết ca khúc Sashimi của Chi Pu chỉ mang tính chất giải trí. Câu hỏi được đặt ra: “Liệu có tồn tại ca khúc đơn thuần chỉ mang tính giải trí hay không?

Dưới góc độ sản phẩm âm nhạc trong môi trường truyền thông đại chúng, rất khó để chấp nhận ca khúc Sashimi của Chi Pu chỉ mang tính giải trí đơn thuần. Từ xưa đến nay, tất cả sản phẩm âm nhạc đều truyền tải nội dung, thông điệp, giá trị của người thực hiện muốn gửi đến khán giả. Qua đó, so sánh với ca khúc Sashimi, chúng ta có thể đặt ra nhiều câu hỏi: “Mục đích tạo ra sản phẩm này là gì?”, “Ai là người tạo ra sản phẩm?”, “Ai là người hưởng lợi trong sản phẩm này?”…

Hình ảnh gợi dục trong MV khiến khán giả khó chấp nhận đây chỉ là sản phẩm âm nhạc mang tính giải trí.
Hình ảnh gợi dục trong MV khiến khán giả khó chấp nhận đây chỉ là sản phẩm âm nhạc giải trí đơn thuần.

>>>Xem thêm: Hiền Hồ tái xuất sau khoảng thời gian vướng scandal “anh em nương tựa”

Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Chi Pu sau 2 năm vắng bóng trên nền âm nhạc Việt. Ca khúc Sashimi của Chi Pu có thể đem lại cho cô lợi nhuận, danh tiếng hay đơn thuần là thu hút đông đảo sự chú ý từ công chúng. Càng nổ ra nhiều tranh cãi, càng nhiều người tò mò vào xem MV hơn, thế là chủ MV có lợi.

Người sáng tạo lẫn người tiếp nhận ca khúc, không có ai vô can ở đây. Điều đáng nói là nghệ sĩ nên tạo ra những sản phẩm âm nhạc một cách cẩn trọng và có giá trị hơn.

Về phía công chúng, các bạn cũng nên tìm cho mình lối sống mạnh mẽ, khách quan khi nội dung sáng tạo mới được ra mắt hàng ngày. Đối mặt với những MV mang tính tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam, chúng ta không cần tẩy chay ngay lập tức. Việc chúng ta nên làm là suy xét để chọn cách tiêu thụ hay hưởng thụ sản phẩm đồng thời tự chủ khi đưa ra những lời phê phán cần thiết.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hiền Hồ than thở mất ngủ suốt mấy tháng nay trong đêm diễn

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN