Trang chủ Giải tríGiới sao Vì sao Hiền Hồ vướng scandal vẫn đắt show?

Vì sao Hiền Hồ vướng scandal vẫn đắt show?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Dù vướng ồn ào đời tư nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị hỗ trợ Hiền Hồ quay trở lại sau scandal. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra tác dụng ngược bởi quyền lực mềm đang nằm trong tay khán giả. 

Dù vướng scandal đạo đức nhưng thời gian gần đây Hiền Hồ liên tục có mặt trong các show thời trang, giải trí.
Dù vướng scandal đạo đức nhưng thời gian gần đây Hiền Hồ liên tục có mặt trong các show thời trang, giải trí.

Sau nửa năm ở ẩn, Hiền Hồ bắt đầu đi hát trở lại. Mặc kệ những lời chỉ trích về scandal tình ái, nữ ca sĩ vẫn rất đắt show trong các sự kiện âm nhạc, thời trang. Việc một nghệ sĩ bị tẩy chay nay lại nhận liên tiếp nhiều chương trình biểu diễn khiến dư luận không khỏi thắc mắc ai là người đã “chống lưng”?

Thế lực “chống lưng” cho Hiền Hồ trở lại

Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ là “thế lực” chống lưng đầu tiên. Bởi lẽ chúng ta cũng biết, mục đích hàng đầu của các đơn vị tổ chức sự kiện là cơ hội truyền thông khi bắt tay thực hiện một chương trình mới.

Để đạt được điều này, nói một cách trần trụi là được khán giả chú ý và tên tuổi của đơn vị tổ chức được nhắc đến nhanh chóng và rộng rãi, không gì dễ dàng hơn việc lợi dụng scandal của nghệ sĩ làm mồi nhử.

Con mồi trong kế hoạch “đi câu” này là khán giả và các kênh truyền thông đại chúng. Bởi dù thế nào chăng nữa, chúng ta cũng phải thừa nhận một điều, khán giả Việt thích “hít hà” drama, có chủ đề để bàn luận tán gẫu trên không gian mạng và cả ngoài trà đá vỉa hè. 

Không thể phủ nhận một điều, từ trước đến nay khán giả có xu hướng thích quan tâm và "hóng hớt" drama của nghệ sĩ.
Không thể phủ nhận một điều, từ trước đến nay khán giả có xu hướng thích quan tâm và “hóng hớt” drama của nghệ sĩ.

Từ trước đến nay, vấn đề lợi dụng scandal để xây dựng tên tuổi luôn bị lên án tuy nhiên cách làm này vẫn đầy hấp dẫn và tồn tại dai dẳng đến nay. Qua đó, một nghệ sĩ vướng scandal sẽ trở thành cái tên được săn đón hàng đầu bởi các đơn vị tổ chức đầy mưu mẹo. Họ đã đánh trúng vào tâm lý “thích hóng hớt” của khán giả và lợi dụng nó để kiếm tiền như một lẽ đương nhiên.

Về phía Hiền Hồ, sau thời gian ẩn mình chờ dư luận lắng xuống, chính cô cũng muốn trở lại sân khấu. Ngay lúc này kinh tế không phải mục đích nữ ca sĩ ưu tiên hàng đầu mà là nhằm đánh tiếng với dư luận, từng bước quay trở lại Vbiz.

Giữa đơn vị tổ chức sự kiện và Hiền Hồ có mối quan hệ win-win. Song lợi nhiều hơn hại hay ngược lại thì chưa thể biết được. Bởi lẽ, khán giả sẽ lần lượt vào Fanpage đơn vị để mạt sát, chỉ trích nghệ sĩ, giúp Fanpage của đơn vị đó tăng tương tác. Tuy nhiên, một khi những ngón tay ấy đã thấm mệt, ngoài Hiền Hồ ra, họ không còn nhớ nội dung chương trình có thêm những gì khác nữa.

Việc tận dụng nghệ sĩ từng có scandal để đạt mục tiêu truyền thông không hẳn là phương án hay.
Việc tận dụng nghệ sĩ từng có scandal để đạt mục tiêu truyền thông không hẳn là phương án hay.

Tiếp theo, “thế lực chống lưng” thứ hai là công ty quản lý. Điển hình chuyện của Hiền Hồ, mạng lưới quan hệ rộng của công ty sẽ là đòn bẩy giúp nữ ca sĩ nhận được lời mời biểu diễn.

Một công ty quản lý có tên tuổi trong làng giải trí rất dễ trong việc kéo một người vướng scandal đi lên. Họ sẽ dùng quyền lực, danh tiếng của mình để ra điều kiện, kiểu nếu muốn có lợi lộc gì đó thì phải đèo bòng thêm một nghệ sĩ vướng scandal vào tham gia sự kiện. Để không làm mất lòng đối tác và gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp, các đơn vị tổ chức sự kiện thường khó lòng từ chối yêu cầu trên.

Qua đó có thể thấy, sự kết hợp hoàn hảo của hai đơn vị trên cộng với Việt Nam chưa có một luật lệ nào cụ thể cho việc nghệ sĩ có scandal đạo đức thì không được tiếp tục hoạt động giải trí đã giúp Hiền Hồ và những nghệ sĩ tương tự có cơ hội trở lại Vbiz. Tuy nhiên việc liên tục có mặt trong các show giải trí hay vội vã ra mắt sản phẩm mới như Hiền Hồ lại là nước đi sai lầm, phản tác dụng.

Việc Hiền Hồ nhanh chóng nhận được nhiều show và vội vã ra mắt MV mới sau scandal là nước đi phản tác dụng.
Việc Hiền Hồ nhanh chóng nhận được nhiều show và vội vã ra mắt MV mới sau scandal là nước đi phản tác dụng.

Quyền lực định đoạt sự nghiệp nghệ sĩ nằm “trong tay” khán giả

Một khán giả nhận định sự trở lại của Hiền Hồ sau scandal như sau: “Nhiều nghệ sĩ từng xin lỗi, đợi ồn ào lắng xuống rồi trở lại rầm rộ nhưng chuyện này đã cũ. Giờ nghệ sĩ không thể làm như thế nữa. Một lời xin lỗi không chân thành, hành động xử lý khủng hoảng không hợp lý đôi khi còn khiến fan dễ chuyển hoá thành anti-fan. Vậy mà Hiền Hồ còn cố chấp dự sự kiện càng khiến người khác thấy ác cảm hơn.

Cá nhân mình nghĩ Hiền Hồ nên có cách giải quyết hợp tình hợp lý hơn, thay vì chỉ tập trung vào cái lợi trước mắt là đi show, kiếm tiền hay mong muốn xây dựng lại hình ảnh”.

Bên cạnh đó, mới đây, thông tin trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời Hiền Hồ tham gia biểu diễn đã khiến khán giả nói chung và sinh viên trường nói riêng cảm thấy thất vọng. Cụ thể vào ngày 19/11, trường Đại học này mời rất nhiều ca sĩ nổi tiếng về hát để chào đón Tân sinh viên như: Phạm Đình Thái Ngân, ST Sơn Thạch, rapper Kenji… 

Ban đầu, điều này giúp trường có điểm cộng lớn vì đáp ứng được thị hiếu của sinh viên, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Tuy nhiên, sau khi “bật mí” dần dàn khách mời, sự xuất hiện của ca sĩ Hiền Hồ đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng, sau tất cả những nỗ lực của trường trong khâu tổ chức, việc mời nghệ sĩ vướng scandal đạo đức sẽ là “điểm trừ khổng lồ” trong sự kiện lần này. 

Không ít sinh viên trong trường bày tỏ sự thất vọng và bất bình: “Nếu có Hiền Hồ sẽ không đến tham gia ngày hội để xem các ca sĩ khác hát”, “Có Hiền Hồ là không có mình. Vì mình không thích một ca sĩ thị phi như vậy”, “Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm đã làm mất điểm trầm trọng vì mời Hiền Hồ”…

Thông tin mời Hiền Hồ của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm đã nổ ra tranh cãi trên mạng xã hội.
Thông tin mời Hiền Hồ của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm đã nổ ra tranh cãi trên mạng xã hội.

Qua đó có thể thấy, nếu các “bậc thầy” xử lý khủng hoảng là bàn tay giữ nghệ sĩ đang chới với trong dòng nước lũ scandal hay công ty quản lý hỗ trợ nghệ sĩ giữa lúc đen tối của sự nghiệp thì vẫn không đủ sức lôi nghệ sĩ ra khỏi vũng lầy nếu thiếu đi khán giả.

Dù có làm đủ chiêu trò để trở lại sau scandal, tương lai của người nghệ sĩ vẫn phụ thuộc vào sự tha thứ của dư luận. Không chỉ đông đảo về số lượng, khán giả còn là người tiêu thụ sản phẩm, là đích đến của những nhà đầu tư.

Không ai muốn đầu tư vào việc mà họ không nhìn thấy lợi nhuận. Vì thế dù cho có nhiều đơn vị hỗ trợ, hậu thuẫn đến đâu, khán giả mới là “thế lực” hùng mạnh nhất mà các đơn vị “chống lưng” cho Hiền Hồ và chính bản thân nữ ca sĩ phải dồn mọi tâm huyết để chinh phục. 

Dù có làm mọi cách thì quyền lực định đoạt sự nghiệp nghệ sĩ nằm “trong tay” khán giả.
Dù có làm mọi cách thì quyền lực định đoạt sự nghiệp nghệ sĩ nằm “trong tay” khán giả.

Khán giả có quyền tẩy chay, không tiêu thụ sản phẩm của những nghệ sĩ vướng scandal. Ở mức độ cực đoan, khán giả nghiêm túc và làm mạnh tay đối với những cá nhân lợi dụng ồn ào đạo đức để nổi tiếng không còn xảy ra nữa. Điều này sẽ khiến cho nghệ sĩ có scandal phải nghiêm túc sửa đổi đồng thời nhận thức việc mình không thể lấy lại tên tuổi như trước.

Không phủ định rằng Hiền Hồ đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi. Khán giả có quyền tha thứ vì “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét rằng, liệu Hiền Hồ đã thực sự hối lỗi và sửa sai chưa? Hay chỉ viết vài câu trên trang Facebook rồi ngang nhiên quay trở lại hoạt động nghệ thuật như một nghệ sĩ hạng A đắt show chỉ trong khoảng thời gian ngắn? 

Rõ ràng, Hiền Hồ năm 20 tuổi khi mới bước chân vào showbiz không thể là Hiền Hồ năm 25 tuổi từng vướng scandal. Bởi lẽ, khán giả không thể dửng dưng đối đãi và đón nhận cô như trước đây.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN