Trang chủ Giáo dục & Đời sống Cuộc sống độc thân liệu có cô đơn như chúng ta vẫn nghĩ?

Cuộc sống độc thân liệu có cô đơn như chúng ta vẫn nghĩ?

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Một số người chọn cuộc sống độc thân vì họ thấy thoải mái khi được quyền quyết định mọi thứ. Đôi khi việc lựa chọn cuộc sống độc thân lại vô cùng tuyệt vời và không hề tệ như chúng ta vẫn nghĩ.

Cuộc sống độc thân đôi khi lại là lựa chọn tuyệt vời.
Cuộc sống độc thân đôi khi lại là lựa chọn tuyệt vời.

Từ xưa đến nay, chúng ta đã quá quen với quy trình trưởng thành của nhiều thế hệ đi trước như học tập, đi làm, gầy dựng sự nghiệp, có người yêu, lập gia đình, xây dựng cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, hệ tư tưởng của xã hội hiện đại đã giúp mỗi người được quyền lựa chọn trưởng thành theo cách khác nhau.

Chúng ta có thể lập gia đình hoặc cuộc sống độc thân, miễn lựa chọn ấy khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc và lành mạnh. Có nhiều người cảm thấy chán chường, kiệt quệ khi độc thân quá lâu. Tuy nhiên lại có những người dù luôn miệng ngưỡng mộ mối tình của bạn bè xung quanh nhưng vẫn chọn cuộc sống độc thân. Họ thấy ổn khi sống một mình và không cần nương tựa vào bất kỳ ai.

6 dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân

Để biết bạn có thật sự hạnh phúc với lựa chọn của mình hay không, sau đây là 6 dấu hiệu nhận biết bạn hoàn toàn thoải mái khi sống độc thân:

Bạn không khao khát tìm kiếm mối quan hệ yêu đương

Dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn không khao khát tìm kiếm tình yêu. Trong một cuộc đi chơi với bạn bè, bạn luôn hòa vào cuộc vui của nhóm bạn mà không quan tâm đến những người xung quanh có nhìn mình hay không.

Khi đi quán bar, nếu có chàng trai đến bắt chuyện và mời rượu, bạn sẵn sàng giao tiếp, trò chuyện như những người bạn xã giao mà không quan tâm đến việc người đó có thích mình hay không, cách nào để giữ liên lạc…

Cuộc sống độc thân của bạn khiến bạn thoải mái xây dựng mối quan hệ với mọi người mà không nghĩ đến vấn đề tình yêu. Bởi vì khi đó bạn đã chấp nhận cuộc sống và thấy hạnh phúc với quyết định của mình.

Dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn không còn khao khát tìm kiếm tình yêu.
Dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn không còn khao khát tìm kiếm tình yêu.

Bạn thật lòng hạnh phúc cho bạn bè xung quanh

Cuộc sống độc thân sẽ trở nên tồi tệ nếu như bạn thấy tuổi thân vì bạn bè xung quanh đều tìm được một nửa của đời mình. Ngược lại, dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn thật lòng cảm thấy hạnh phúc khi bạn bè xung quanh có người yêu hoặc kết hôn.

Với bạn, độc thân khiến bạn hạnh phúc và bạn hoàn toàn mãn nguyện với điều đó.

Bạn không còn nghĩ rằng ai đối xử tốt với mình cũng có thể thành người yêu tương lai

Đây là dấu hiệu nhận biết rõ rệt nhất. Khi bạn thấy ổn với cuộc sống độc thân, bạn không còn dễ rung động với những cử chỉ lịch thiệp mà người khác giới giúp đỡ.

Ví dụ, khi bạn xách đồ nặng, một bạn nam chủ động xách hộ, bạn sẽ không có suy nghĩ liệu người ta thích mình hay không, hoặc ngộ nhận người đó có tình cảm với mình.

Bạn biết rằng, một cử chỉ không nói lên được tính cách con người. Vì thế, bạn không cho phép bản thân dễ dàng rung động hoặc suy nghĩ viễn vông với bất kỳ ai đối xử tốt với mình.

Bạn không dễ rung động trước cử chỉ lịch thiệp của bất kỳ chàng trai nào.
Bạn không dễ rung động trước cử chỉ lịch thiệp của bất kỳ chàng trai nào.

>>>Xem thêm: Ngày càng nhiều bạn trẻ sợ kết hôn

Bạn không còn cảm thấy xót xa cho bản thân

Khi mọi người xung quanh đều kết hôn, bạn không cảm thấy buồn bã hay xót xa cho chính mình. Dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn không còn bi quan mình sẽ độc thân cả đời. Bởi lẽ bạn hiểu rõ bản thân và luôn tìm cách cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh trước khi gặp được một nửa phù hợp.

Thay vì tự hạ thấp bản thân, xem cuộc sống độc thân là một thiệt thòi, bạn lại thấy nó là cơ hội giúp bạn có thời gian hoàn thiện, chăm chút cho bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Bạn tận hưởng mọi thứ một mình

Bạn không xem độc thân là nhàm chán và luôn biết cách thêm gia vị vào cuộc sống. Bạn bắt đầu thấy thoải mái khi đi xem phim hoặc đi ăn một mình. Bạn dễ dàng đưa ra kế hoạch cho ngày nghỉ và thực hiện nó một cách hào hứng.

Khi không còn thấy cô đơn là lúc bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân của mình.

Cuộc sống độc thân sẽ trở nên thú vị nếu bạn thấy vui khi làm mọi thứ một mình.
Cuộc sống độc thân sẽ trở nên thú vị nếu bạn thấy vui khi làm mọi thứ một mình.

Bạn không ngại khi dự tiệc một mình

Trong khi mọi người đều dự tiệc với người yêu hoặc nhờ người hộ tống thì bạn thoải mái đến bữa tiệc một mình. Bạn không còn quan tâm hay lo sợ người khác sẽ bàn tán khi bản thân không có ai đi cùng.

Dấu hiệu nhận biết bạn thoải mái khi sống độc thân là bạn thấy ổn nếu đi dự tiệc một mình và không ngại hòa nhập vào cuộc vui, kết nối với những người mới trong bữa tiệc.

Kết luận

Cuộc sống độc thân không cô đơn như chúng ta vẫn nghĩ. Đôi khi thời điểm đó lại là cơ hội giúp chúng ta thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng các giá trị tâm hồn và nâng cấp chính mình. Nếu bạn đang độc thân, đừng lo lắng, hãy tập trung vào biết cách tự chăm sóc và yêu bản thân mình. Khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất, những điều tốt đẹp sẽ tự tìm đến, người phù hợp cũng không ngoại lệ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thế nào là người trưởng thành? 6 dấu hiệu nhận biết bạn “đã lớn”

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN