Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup FIFA chính thức vào cuộc, Ecuador sắp mất suất dự World Cup 2022

FIFA chính thức vào cuộc, Ecuador sắp mất suất dự World Cup 2022

bởi Huy Huy
0 bình luận

Đây không còn là tin đồn nữa, LĐBĐ thế giới FiFa cũng đã chính thức lên tiến trong cuộc điều tra. Các vấn đề xoay quanh vậy hậu vệ Byron Castillo đã sử dụng hộ chiếu giả nhằm mục đích thi đấu cho ĐT Ecuador. Hiện tại Đội tuyển Ecuador đang phải đối mặt với nguy cơ bị tước đi vé tham gia vào World Cup 2022.

Đội tuyển Ecuador có nguy cơ bị loại khỏi Wolrd CUp

Đội tuyển Ecuador có nguy cơ bị loại khỏi Wolrd CUp

Vào thời gian đầu tháng 6 vừa rồi, bên phía LĐBĐ Chile đã đưa đơn đề nghị FIFA giải quyết trường hợp hậu về Castillo. Bên phía Chile đã đưa ra những bằng chứng cáo buộc Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia vào năm 1995. Trong khi hồ sơ công bố của Castillo thì lại ở thành phố General Villamil Playas, Ecuador năm 1998. Đây là lý do mà Chile lên tiếng khẳng định hậu ve Castillo đã sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả.

Trước những các buộc trên, Liên đoàn bóng đá Fifa đã có lệnh triệu tập Byron Castillo vào phiên điều trần tải Ủy ban. Sau tiết lộ thông tin từ baovietnam thì cầu thủ Ecuador cũng đã thú nhận mình sinh ra ở Colombia trong một cuộc điều tra cách đây 4 năm. Bên phía chủ tịch LĐBĐ Chile đã có những động thái hoan nghênh việc công bố rõ ràng cuộc phòng vấn của Castillo với phía điều tra. Trong những thông tin đó bao gồm việc anh đã xác nhận bản thân dùng giấy khai sinh giả. Tuy nhiên với tình hình căng thẳng giữa hai nước thì luật sư của cầu thủ này cũng đã lên tiếng về bằng chứng không thể chấp nhận.

FiFa cũng đã nhanh chóng phản hồi lại bằng hình thức gửi yêu cầu cập nhật lên Liên đoàn bóng đá Ecuadot để tiến hành điều tra. Đồng thời đưa ra yêu cầu phải đảm báo trong mức độ tốt nhất để Castillo có thể tham dự phiên điều trần.

Liên đoàn bóng đá Fifa đã có lệnh triệu tập Byron Castillo

Liên đoàn bóng đá Fifa đã có lệnh triệu tập Byron Castillo

Một số thông tin tại Tây Ban Nha cũng có tiệt lộ, đã xuất hiện một đoạn băng ghi âm bị rò rĩ. Nội dung trong đó là việc Castillo thú nhận anh đã thay đổi ngày sinh, tên cũng như quốc tịch của mình. Mục đích chính đó là che giấu danh tính thật của anh ta bởi Liên đoàn bóng đá Ecuador. Với vấn đề này thì có khá nhiều câu hỏi liệu anh ta có hợp pháp để thi đấu cho Ecuador hay không. Bên cạnh đó trong đoạn ghi âm cũng nghe rõ anh tiết lộ mọi thứ khá chi tiết. Có cả vấn đề việc anh đã rời khỏi Tumaco ở Colombia để đến San Lorenzo, Ecuador khi còn nhỏ.

Có thể nói chính những lời thú nhận của Castillo đã gây ra khá nhiều ảnh hướng nghiệm trọng tới đội tuyển Ecuador. Đó chính là việc bị loại khỏi World Cup trước 2 tháng. Chile sẽ là đội bóng thay thế Ecuador nếu như FiFa áp dụng luật bằng cách trao cho họ hai chiến thắng 3-0 trung các trận đấu có mặt của Castillo. Tuy nhiên vẫn có trường hợp khác khi mà Peru hoặc Italia cũng có khả năng được trao vé vớt để tham gia vào Wolrd Cup 2022.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN