Trang chủ Giáo dục & Đời sốngSức khỏe Sức khỏe: Một số đơn thuốc bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe được phát hiện 

Sức khỏe: Một số đơn thuốc bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe được phát hiện 

bởi Trần Ngọc
0 bình luận
Ứng dụng công nghệ cho sức khỏe

Vào sáng ngày 25/10 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh một phần mềm thông minh được triển khai hơn 10 năm tại bệnh viện này được ứng dụng. Phần mềm này có thể kiểm soát nhắc nhở để bác sĩ kê đơn thuốc tránh các sai sót ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận mỗi ngày trên 5.000 lượt khám, nhất là vào thời điểm dịch bệnh. Với phần mềm này có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro trong việc bán thuốc.

Phần mềm kê đơn thuốc này còn có các tính năng khác như nhắc nhở người dùng thuốc chống chỉ định, các thực phẩm chức năng, cảnh báo tương tác của thuốc, tác dụng phụ, liều dùng và cách để bảo quản chúng. 

Ứng dụng công nghệ
Ứng dụng công nghệ tốt cho sức khỏe

Những đơn thuốc “Bất thường” được cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ y tế thông minh

Để luôn có độ chính xác tuyệt đối trong việc bán thuốc những đơn thuốc được gọi là cảnh báo bất thường sẽ được mời lên để thuyết minh phản hồi. Công cụ này giúp cho tình huống xấu, rủi ro giảm thiểu hơn.

Việc đưa số hóa vào ngành y tế đã và đang được bệnh viện Nhi đồng 1 triển khai rộng rãi. Bệnh viện cho biết: “Hầu hết những giấy tờ, đơn hay chứng từ chuyên môn, giám sát chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình đưa số hóa vào khám bệnh để tiện cho bệnh nhân và cả bác sĩ”. 

Ứng dụng công nghệ cho sức khỏe
Ứng dụng công nghệ cho sức khỏe

Đơn thuốc có dấu hiệu tạm gọi là “Bất thường” có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì sẽ được cảnh báo và được đội ngũ bác sĩ chúng tôi mời lên thuyết minh và phản hồi ngay trong ngày (Theo Dr. Minh).

Hiện nay, khó khăn nhất trong việc ứng dụng công nghệ này được các bác sĩ chia sẻ là việc giữ chân những nhân sự về công nghệ thông tin và một số là vì kinh phí triển khai chưa đầy đủ. Hiện tại, ở đây chỉ có 4 khóa áp dụng công nghệ và dự kiến trong 2 năm tới bệnh viện sẽ hoàn thiện hơn.

Để cập nhật tin tức mới nhất về chuyên mục sức khỏe mới mời bạn cùng theo dõi Báo Việt Nam. Mọi thắc mắc của bạn xin vui lòng gửi về gmail chúng tôi sẽ có những phản hồi sớm nhất.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN