Trang chủ Thế giớiThế giới đó đây Ngôi nhà độc đáo được tạo ra từ nét nghuệch ngoạc

Ngôi nhà độc đáo được tạo ra từ nét nghuệch ngoạc

bởi Aloha
0 bình luận
Ngôi nhà độc đáo được tạo ra từ nét nghuệch ngoạc

Ở phía Đông Nam nước Anh có một ngôi nhà độc đáo được tạo từ nét nguệch ngoạc. Ngôi nhà có tên là Doodle House được bao phủ toàn bộ với một nét vẽ đen trắng trên khắp các nội thất trong căn nhà.

Ngôi nhà độc đáo được tạo ra từ nét nghuệch ngoạc
Ngôi nhà độc đáo được tạo ra từ nét nghuệch ngoạc từ nghệ sĩ Sam Cox

Được biết, chủ nhân của ngôi nhà độc đáo có tên gọi Doodle House chính là nghệ sĩ người Anh Sam Cox, có biệt danh trên Instagram với cái tên Mr.Doodles. Ngôi nhà được tạo ra từ chính bàn tay của anh với ý tưởng từ thời thơ ấu “Thức dậy trong một căn phòng đầy những bức vẽ nguệch ngoạc.”

ngôi nhà có thiết kế lạ
Không gian ngôi nhà được vẽ với 2 màu chủ đạo đen – trắng

Ngôi nhà như tác phẩm đầy sống động của anh. Từ bức tường, nội thất hay các thiết bị nhà bếp, sân vườn… trong không gian sống của anh đều có màu đen trắng với nét vẽ nguệch ngoạc hấp dẫn.

Trước đó, Sam Cox mua bất động sản này với giá 1,35 triệu bảng. Tác phẩm ngôi nhà là dự án cá nhân kéo dài hơn 2 năm của anh. Anh chia sẻ khi được vẽ trên chính không gian của mình như thể anh được thả mình vào trạng thái tự do sáng tạo.

Anh tiết lộ “Tôi đã sử dụng 900 lít sơn trắng; 401 lon sơn xịt màu đen cho bên ngoài; 286 lọ sơn đen cho bên trong và 2.296 ngòi bút để vẽ.” Cùng với đó, anh tạo ra các hình ảnh động để diễn tả quá trình hoàn thiện căn nhà. “Hình ảnh động bao gồm 1.857 bức ảnh, được tôi chụp cẩn thận trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2022. Toàn bộ ngôi nhà đầu là thật, mọi thứ đều được vẽ nguệch ngoạc bằng tay và hình ảnh không phải được hỗ trợ bằng công nghệ” Anh Sam Cox chia sẻ.

Vào năm 2020, Sam Cox xếp thứ 5 trên thế giới trong danh sách nghệ sĩ dưới 40 tuổi thành công về hoạt động đấu giá. Một tác phẩm thành công nhất của anh được bán với giá 890.000 bảng.

Chị Alena – vợ của Sam Cox cũng chia sẻ: “Thật sự chúng tôi không cảm thấy mất tập trung bởi các nét vẽ. Ngược lại, còn rất thoải mái khi được sống trong chính tác phẩm của chồng mình.”

ngôi nhà độc đáo
Tài khoản Instagram của nghệ sĩ Anh đang được nhiều người theo dõi

Nghệ sĩ Anh cũng cho biết, ngôi nhà độc đáo của anh sẽ không mở cửa đón khách tham quan. Khách chỉ có thể chiêm ngưỡng tác phẩm, hình ảnh của ngôi nhà thông qua tài khoản Mr. Doodle trên mạng xã hội Instagram. Hiện tài khoản đang có 2.7M người theo dõi.

Aloha (Báo Việt Nam)

https://baovietnam.com/kiet-tac-cua-van-gogh-bi-tat-sup-ca-chua/

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN