Trang chủ Thế giớiThế giới đó đây Tòa khách sạn 3 ông Phúc – Lộc – Thọ xấu nhất Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness thế giới

Tòa khách sạn 3 ông Phúc – Lộc – Thọ xấu nhất Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness thế giới

bởi Aloha
0 bình luận
Tòa khách sạn 3 ông Phúc - Lộc - Thọ xấu nhất Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness thế giới

Công trình khách sạn của 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ được mệnh danh là khách sạn kỳ quặc nhất Trung Quốc đã vinh danh trong kỷ lục Guinness thế giới.

Tòa khách sạn 3 ông Phúc - Lộc - Thọ xấu nhất Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness thế giới
Tòa khách sạn 3 ông Phúc – Lộc – Thọ xấu nhất Trung Quốc đạt kỷ lục Guinness thế giới

Hiện nay, có nhiều khách sạn được thiết kế độc đáo, kết hợp giữa hiện đại và văn hóa mỗi nước tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Đỉnh cao khuynh hướng này là khách sạn Tianzi ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Khách sạn Tianzi còn được gọi là khách sạn Phúc Lộc Thọ hay Yến Giao Thiên Tử Trang Viên. Trong tiếng Trung Tianzi có nghĩa là “thiên tử”. Độc đáo của công trình này ở chỗ có tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ trong văn hóa Trung Quốc tạo thành một tòa nhà 10 tầng cao 41,6m.

Tòa khách sạn Phúc Lộc Thọ 10 tầng cao 41,6m
Tòa khách sạn Phúc Lộc Thọ 10 tầng cao 41,6m

Tác phẩm được xây dựng từ năm 2000 đến năm 2001. Kể từ thời nhà Minh, tòa khách sạn 3 ông Phúc Lộc Thọ đại diện cho hình ảnh của cuộc sống tốt đẹp, sự may mắn và thành công. Không ngờ, giữa một thành phố với nhiều tòa nhà sang trọng, tòa Tianzi lại trở nên nổi bật đến vậy.

Năm 2008, khách sạn Phúc Lộc Thọ được bình chọn là khách sạn xấu nhất Trung Quốc và đến nay vẫn giữ vững được danh hiệu. Đến năm 2011, khách sạn được vinh danh trong kỷ lục Guiness thế giới.

Nhìn từ xa, công trình khiến nhiều người liên tưởng đến 3 cây nhang đang cháy để vái lạy. Nhiều người lầm tưởng đây là một tượng thần khổng lồ nhưng thực chất bên trong là một khách sạn rộng lớn, khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lối vào khách sạn nằm ở một trong những bàn chân của các vị thần
Lối vào khách sạn nằm ở một trong những bàn chân của các vị thần

Lối vào khách sạn nằm ở một trong những bàn chân của các vị thần và cửa sổ khách sạn là các vị trị hóa văn trên áo choàng của các vị thần. Dù được bố trí nhiều cửa sổ nhưng tòa nhà vẫn gây cảm giác bí bách, kém không khí. Đặc biệt, căn phòng độc đáo và sang trọng nhất nằm ở trong quả đào may mắn do thần trường thọ cầm trên tay.

Mặc dù khá nổi tiếng nhưng khách sạn Tianzi thật khó tìm. Nhiều du khách tới đây phải sử dụng định vị bởi tòa khách sạn đạt ở vị trí đặc biệt.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN