Trang chủ Kinh doanhChứng khoánCổ phiếu Nóng: Cổ phiếu Twitter Inc sẽ đình chỉ giao dịch ngày 28/10

Nóng: Cổ phiếu Twitter Inc sẽ đình chỉ giao dịch ngày 28/10

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Theo thông tin mới nhất, cổ phiếu của Twitter Inc sẽ đình chỉ giao dịch vào ngày 28/10. Đây cũng là ngày hạn chót hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter của tỷ phú Elon Musk.

Cổ phiếu Twitter Inc sẽ bị đình chỉ giao dịch ngày 28/10.
Cổ phiếu Twitter Inc sẽ đình chỉ giao dịch ngày 28/10.

Theo trang Sàn chứng khoán New York (NYSE), cổ phiếu của Twitter Inc sẽ đình chỉ giao dịch vào ngày 28/10 cũng là ngày mà Elon Musk phải hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter.

Ngày 28/10, tỷ phú Elon Musk đến thăm trụ sở công ty Twitter tại thành phố San Francisco, Mỹ. Trước khi đến văn phòng, chủ tịch Tesla còn cập nhật thông chức danh trên trang cá nhân Twitter là Giám đốc Twitter.

Trước đó, ngày 25/10, các nhà đầu tư cổ phiếu như Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority cùng những người khác đã nhận được giấy tờ liên quan đến cam kết đóng góp tài chính từ các luật sư của Elon Musk.

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter đồng nghĩa với việc nền tảng xã hội này sẽ chấm dứt vụ kiện với Elon Musk. Được biết, các nhà đầu tư hi vọng có thể nhận được giá trị cổ phiếu là 54,20 USD/cổ phiếu như lời đề nghị ban đầu.

Được biết, giá trị cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 26/10 là 53,35 USD/cổ phiếu. Vào tháng 4 năm nay, tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD (tương đương 1 triệu tỷ đồng), trong đó mỗi cổ phiếu là 54,20 USD.

Đến ngày 8/7, Elon Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter vì nền tảng xã hội này vướng cáo buộc gian lận với số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên Twitter. Ngoài ra, công ty cũng từ chối trao quyền cho chủ tịch Tesla xử lý các dữ liệu này. Sau đó, Twitter đã kiện Elon Musk vì phá vỡ hợp đồng.

Đến ngày 4/10, Elon Musk khiến công chúng bất ngờ khi thông báo mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD như thỏa thuận ban đầu.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cựu nhân viên tố cáo Twitter vì khả năng bảo mật lỏng lẻo

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN