Trang chủ Kinh doanhChứng khoánCổ phiếu Cổ phiếu VTP có liên quan đến Vạn Thịnh Phát không?

Cổ phiếu VTP có liên quan đến Vạn Thịnh Phát không?

bởi Aloha
0 bình luận
cổ phiếu vtp có liên quan vạn thịnh phát không

Tên mã cổ phiếu VTP trên sàn chứng khoán trùng với tên viết tắt của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Holding Group) khiến nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn. Tuy nhiên, cổ phiếu VTP hoàn toàn không liên quan gì đến Vạn Thịnh Phát.

Cổ phiếu VTP có liên quan đến Vạn Thịnh Phát không
Mã cổ phiếu VTP có liên quan Vạn Thịnh Phát không?

Vừa qua, giới truyền thông xôn xao vụ bà Trương Mỹ Lan – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị khởi tố và bắt giam làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra thông báo khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được hoạt động bình thường. Chính phủ, Bộ tài chính và các cơ quan liên quan đã tập trung hỗ trợ tìm giải pháp phát triển ổn định, bền vững thị trường chứng khoán.

ai đứng sau tập đoàn vạn thịnh phát
Bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Cũng trong nhiều ngày, nhiều người có sự nhầm lẫn giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Khiến đích thân ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank phải lên tiếng để tránh nhầm lẫn.

Mới đây, trên thị trường chứng khoán mã cổ phiếu VTP được nhiều người nhầm lẫn giống với tên của Vạn Thịnh Phát. Dù không đến mức nhầm lẫn phổ biến như trường hợp ngân hàng Sacombank – SCB nhưng nhiều giới đầu tư tưởng mã cổ phiếu này là của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ở một số diễn đàn chứng khoán, nhiều người chia sẻ phải tra thông tin về doanh nghiệp Vạn Thịnh Phát có phải niêm yết cổ phiếu này không. Thực tế, cũng không ít nhà đầu tư biết đến mã cổ phiếu VTP này đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Vậy, mã cổ phiếu VTP của doanh nghiệp nào? Thực ra, VTP là mã chứng khoán của Tổng công ty CP Bưu chính Viettel niêm yết trên sàn UPCOM. Hiện, Tập đoàn này sở hữu gần 50% vốn.

mã cổ phiếu vtp liên quan đến vạn thịnh phát không
VTP – Mã cổ phiếu của Tổng công ty CP Bưu chính Viettel

Mặc dù, xảy ra vụ nhầm lẫn này nhưng trong phiên giao dịch hôm qua (10/10) cổ phiếu VTP tăng mức 2% lên 50.000 đồng/CP. Đến cuối phiên và sang phiên buổi chiều, các chỉ số tài chính đều tăng mạnh hơn, đạt mức 2,24% so với cuối tuần trước.

Dù bất ngờ tăng giá nhưng trước đó VTP cũng không đạt được như mong muốn. Từ đầu tháng 9 đến nay, giá cổ phiếu giảm mạnh 22,56%, đặc biệt bay hơn 30% thị giá (tính từ đầu năm 2022).

Hiện cổ phiếu VTP giao dịch xoay quanh 47.600 đồng/CP, giảm so với đầu năm nay theo xu hướng chung của thị trường.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN