Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Phong tỏa hơn 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát

Phong tỏa hơn 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát

bởi Aloha
0 bình luận
Phong tỏa hơn 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát

Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát tạm dừng ngay các hoạt động liên quan đến giao dịch tài sản. Trong đó có 762 công ty và 14 cá nhân liên quan đến tập đoàn.

Phong tỏa hơn 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát
Đóng băng hơn 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát

Ngày 3/11, theo nguồn tin cho hay Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội vừa có thông báo tạm dừng biến động đối với tài sản (bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu…) thuộc sở hữu hoặc liên quan đến cá nhân, công ty trong vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Động thái diễn ra sau khi Sở KH-ĐT Hà Nội nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra.

Cụ thể, sở KH-ĐT Hà Nội đã thông báo nội dung ngăn chặn các cơ quan, đơn vị và đề nghị cá nhân, tổ chức có liên quan tạm dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố… đối với cổ phần/phần góp vốn… của các công ty thuộc sở hữu của những bị can, cá nhân và công ty liên quan vụ án nêu trên.

Việc tạm dừng biến động động tài sản trên được áp dụng với 762 công ty trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, đa số là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn, có nhiều công ty có tên bằng tiếng nước ngoài xen lẫn tiếng việt.

Một số công ty bị đóng băng tài sản được nhắc gồm: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP tập đoàn Đầu tư An Đông, Công ty CP Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 6 – Công ty CP…

Ngoài ra, có 14 cá nhân liên quan cũng được nhắc đến. Trong đó có 12 cá nhân ở TP HCM gồm: Trương Mỹ Lan, Hồ Bửu Phương, Trương Huệ Vân, Chu Lập Cơ, Chu Duyệt Hằng, Chu Duyệt Phấn, Trương Lập Hưng, Thái Thị Thanh Thảo, Ngô Thanh Nhã, Trương Thị Kim Lài, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Hữu Hiệu. Hai cá nhân còn lại là Kwok Hakman Oliver (quốc tịch Úc) và Trương Vincent Kinh (quốc tịch Mỹ).

Theo đó, ngày 8/10 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an khởi tố và bắt giam bà Trương Mỹ Lan và 3 bị can gồm Trương Huệ Vân (sinh năm 1988), Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng (sinh năm 1984), Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương (sinh năm 1972), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo cáo buộc, các bị can có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định pháp luật nhằm chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong giai đoạn 2018-2019.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN