Trang chủ Giáo dục & Đời sốngPhong cách sốngẨm thực Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”  - Ảnh 1.
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”  - Ảnh 1.

Tuần lễ trái cây diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng

Lễ khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” sẽ diễn ra vào sáng 28/5 tại tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8, với khoảng 180 gian hàng, trong đó 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến, dưới thuyền”.

Hoạt động của Tuần lễ trái cây gồm trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây; triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây – củ – quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; hướng dẫn gói, nấu bánh ú lá tre.

Đặc biệt, người dân TPHCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khi đến Tuần lễ trái cây của Quận 8.

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền”  - Ảnh 2.

Tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bến Bình Đông, nơi Quận 8 tổ chức Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” – Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là hoạt động với mục đích phát huy tối đa điểm mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng có “Trên bến, dưới thuyền” gắn với Đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TPHCM giai đoạn 2020 – 2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022 – 2025, góp phần tôn vinh thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm nhãn hiệu trái cây Nam Bộ. Qua đó, quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận, từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến, dưới thuyền”, một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TPHCM sẽ được duy trì tổ chức hàng năm.

Nguyễn Kim

Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN