Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật 3 con gái đốt nhà mẹ ruột: Người dân chưa hết bàng hoàng khi đưa các nạn nhân ra ngoài

3 con gái đốt nhà mẹ ruột: Người dân chưa hết bàng hoàng khi đưa các nạn nhân ra ngoài

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Đến hiện tại những người dân sống gần nhà xảy ra vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng, bủn rủn tay chân khi nhớ lại khoảnh khắc đưa các nạn nhân ra ngoài.

Người dân khó khăn trong việc đưa các nạn nhân ra ngoài.
Người dân khó khăn trong việc đưa các nạn nhân ra ngoài.

Con gái thuê máy cẩu đến phá nhà mẹ ruột

Chiều 31/10, khắp các nẻo đường, làng xá, từ quán trà đá cho đến những người đi đổ xăng tại xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không ngừng bàn tán xôn xao về câu chuyện ba cô con gái đốt nhà mẹ ruột tại thôn Thiên Lộc.

Bà H sống gần nhà xảy ra vụ việc cho biết sáng nào bà cũng dậy sớm quét nhà, quét sân và chuẩn bị bữa sáng cho các cháu. Rạng sáng ngày 30/10, bà thấy có máy cẩu đến trước nhà bà Đ: “Khoảng 5h sáng hôm 30/10, tôi thấy một chiếc máy cẩu màu vàng đỗ trước cửa nhà bà Đ., sau khoảng mấy phút thì chiếc máy cẩu này đã dùi vào tường rào nhà bà Đ. 2 lần dưới sự chỉ đạo của con gái bà Đ. Khi bà Đ. ra can ngăn thì 2 bên đã xảy ra lời qua tiếng lại. Phải đến khi hàng xóm giải thích đây là nhà của bà Đ. thì người lái máy cẩu mới chịu xin lỗi và rời đi…”.

Theo bà H, người con gái thứ ba đã thuê máy cẩu đến với ý định phá cửa rào nhà mẹ ruột. Bà H cho biết thêm: “Chuyện của gia đình bà Đ. cả làng này không còn ai lạ gì. Bà ấy có 2 miếng đất, nhưng có đến 4 người con nên việc phân chia tài sản đã gặp nhiều rắc rối. 3 người con gái có lẽ vì không hài lòng với cách chia của bà Đ. nên đã đứng về 1 phe và liên tục tìm đến bà Đ. để gây sự…

Trước đây, vợ chồng bà Đ. cùng 4 người con (3 gái, 1 trai) sinh sống trong một căn nhà cấp 4, căn nhà từ thời các cụ để lại. Mãi sau này, hai vợ chồng bà Đ. mua thêm 1 miếng đất ngoài mặt đường, sau đó cậu con trai đã xây một căn nhà trên mảnh đất này. Thời điểm xây nhà, chồng bà Đ. đã mất, còn mấy cô con gái đều đã đi lấy chồng.

Gần đây, bà Đ. muốn chia thừa kế cho con trai mảnh đất mà vợ chồng bà đã mua. Còn 3 cô con gái sẽ hưởng phần đất từ thời các cụ để lại. Tuy nhiên cả 3 người con gái đều không đồng ý và liên tục đòi bà Đ. phải chia lại… Ý của 3 người con gái là sẽ phải được hưởng một phần đất ở miếng đất ngoài mặt đường. Còn miếng đất từ thời các cụ để lại thì sẽ không nhận… Từ đó dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình”.

Bà H gần nhà xảy ra vụ việc kể lại.
Bà H gần nhà xảy ra vụ việc kể lại.

Lập sẵn kế hoạch đốt nhà mẹ ruột

Chia sẻ về thời điểm xảy ra vụ việc, bà H nói rằng: “Hôm 29/10 (ngày giỗ chồng bà Đ.) mấy người con gái bà Đ. lại cãi nhau với mẹ của mình. Các cô ấy còn nói với bà Đ. là, nếu không chia lại tài sản (đất đai) thì sẽ đập tường, đốt cái nhà này… Không ngờ đến hôm sau, mấy người con bà Đ. làm thật.

Khoảng 9h sáng ngày 30/10, mấy mẹ con bà Đ. đang cãi nhau ngoài sân thì mấy cô con gái bất ngờ kéo bà Đ. vào trong rồi đổ xăng xuống nền nhà đốt. Khi người dân khống chế được ngọn lửa, định đưa mấy mẹ con bà Đ. ra ngoài, nhưng cũng rất khó khăn.

Nhiều người phải vần nạn nhân lên chiếc chăn bông, sau đó đưa lên ô tô. Chứ dùng tay không, không bám được vào người, vì phần da các nạn nhân đều bị bong tróc do lửa cháy. Dùng tay không chạm vào bị trơn tuột… Giờ nghĩ lại cảnh đó tôi vẫn bủn rủn chân tay”.

Theo nhiều người thôn Thiên Lộc kể lại, trước đây, gia đình bà Đ chỉ làm nông nghiệp. Thời điểm mua mảnh đất này giá còn rẻ chứ chưa sốt như hiện tại.

1 người sống tại thôn Thiên Lộc cho biết: “Hôm qua và sáng nay, công an về rất nhiều. Họ đã trích xuất camera an ninh của gia đình để điều tra. Theo đánh giá của tôi thì 2 chiếc camera của gia đình bà Đ. có thể ghi lại được gần như toàn cảnh sự việc… Sau khi công an rời đi, tôi thấy họ thu giữ chiếc can chứa xăng mà cô con gái đổ ra sàn nhà đốt và 2 vật (hình giống cái búa)”.

Người dân sống ở thôn Thiên Lộc cho biết thêm.
Người dân sống ở thôn Thiên Lộc cho biết thêm.

Vụ tranh chấp tài sản này đã diễn ra nhiều lần. Bằng chứng là chính quyền địa phương không ít lần hòa giải liên quan đến việc phân chia đất đai. Bà Đ phân đất ngoài đường cho người con trai, còn đất trong ngõ sẽ cho các cô con gái mỗi người một phần. Khi ấy tất cả đều đồng ý và kí vào biên bản theo phương án trên.

Tuy nhiên, có lẽ ba cô con gái vẫn muốn có thêm một phần đất bên ngoài. 9h sáng ngày 30/10, họ đến nhà bà Đ đòi bà chia thêm 1 suất đất ở ngoài đường nhưng bà Đ không đồng ý vì mảnh đất đó đã được phân chia. Bức xúc vì mẹ không làm theo ý mình, ba cô đã đổ xăng lên sàn nhà mẹ ruột rổi châm lửa đốt. Hậu quả của vụ việc khiến ba người bị bỏng phải đo bệnh viện cấp cứu. Riêng một người con gái bị bỏng nhẹ hơn nên được sơ cứu ở nhà.

Cảnh con gái châm lửa đốt nhà mẹ ruột.
Cảnh con gái châm lửa đốt nhà mẹ ruột.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thảm hoạ Itaewon – Lời kể của những người trong cuộc

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN