Trang chủ Thế giới Tình tiết gây sốc trong vụ sập cầu ở Ấn Độ: Nhóm thanh niên cố tình rung lắc cho cầu sập

Tình tiết gây sốc trong vụ sập cầu ở Ấn Độ: Nhóm thanh niên cố tình rung lắc cho cầu sập

bởi Aloha
0 bình luận
Tình tiết gây sốc trong vụ sập cầu ở Ấn Độ: Nhóm thanh niên cố tình rung lắc cho cầu sập

Giới chức Ấn Độ đã mở cuộc điều tra hình sự sau khi vụ sập cầu ở thành phố Morbi, Gujarat khiến 135 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, bị thương. Một video và nhân chứng kể lại cho biết một nhóm thanh niên cố tình rung lắc trước khi cầu sập. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tình tiết gây sốc trong vụ sập cầu ở Ấn Độ: Nhóm thanh niên cố tình rung lắc cho cầu sập
Trong một clip có nhóm thanh niên cố tình rung lắc cho cầu sập

Vụ sập cầu ở Ấn Độ vào chiều 30/10, khiến hơn 135 người thiệt mạng, hơn 177 người mất tích và nhiều người bị thương. Sau ít giờ, trên mạng xã hội phát tán một đoạn clip ghi lại cảnh có một nhóm thanh niên cố tình rung lắc cây cầu trước khi sập xuống.

Một người thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong vụ sập cầu thảm khốc cho biết đã thấy một nhóm thanh niên rung lắc cây cầu. Không dám đi qua và đã báo với quản lý cây cầu về vụ việc này nhưng họ tỏ ra thờ ơ, không quan tâm. Đến chiều 18h30 (ngày 30/10) thì cây cầu bị sập.

Trước đó, nhiều người cho rằng vụ sập cầu này là do số lượng người đi trên cầu vượt mức chịu cho phép. Đặc biệt, thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 500 người chen chúc trên cầu để thực hiện nghi lễ cầu nguyện trong dịp lễ hội Diwali.

Ông Sandipsinh Zala – quan chức thành phố Morbi, cho biết cây cầu bắc qua sông Machchu được mở lại mà không có sự cho phép của chính quyền. Ông Zala nhấn mạnh, giới chức thành phố hoàn toàn không biết việc cầu được mở lại giữa dịp lễ hội Diwali.

Cây cầu được giao cho công ty Oreva quản lý, vận hành và bảo trì trong 15 năm qua. Vào tháng 3 năm nay, cầu đóng cửa để tu sửa”, ông Zala nói.

Theo ông Zala, theo đúng thủ tục, khi mở cửa cây cầu, công ty Oreva phải cung cấp hồ sơ về hoạt động tu sửa để chính quyền cấp phép. “Oreva không làm vậy và chính quyền không cấp giấy phép cho họ”, ông Zala nói thêm.

Hôm 31/10, Thủ tướng Ấn Độ đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong vụ sập cầu. Đồng thời cũng tuyên bố, bất cứ ai gây ra sự cố sập cầu đều có thể bị bắt giữ và trừng phạt. 

Hiện cơ quan chức năng tại Ấn Độ đang xác minh làm rõ vụ việc.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN