Trang chủ Thể ThaoBóng đáWorld Cup Bảo vệ sự an toàn cho cổ động viên nữ trong mùa World Cup

Bảo vệ sự an toàn cho cổ động viên nữ trong mùa World Cup

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Khi các trận đấu ở vòng bảng thường xuyên diễn ra vào đêm muộn, sự an toàn trong việc đến các quán bar, club để theo dõi xuyên suốt trận đấu của fan nữ là vấn đề cần được lưu tâm.

Nỗ lực bảo vệ sự an toàn của phụ nữ khi đi xem World Cup 2022.
Nỗ lực bảo vệ sự an toàn của phụ nữ khi đến các quán rượu, beer club xem World Cup 2022.

The Guardian cho biết, ở nước Anh có hơn 40 quán bar đăng ký chương trình cộng đồng của This Fan Girl để bảo vệ sự an toàn cho các cổ động viên nữ đến xem bóng đá. 

Amy Drucquer – người đồng sáng lập kỹ thuật số phi lợi nhuận This Fan Girl năm 2016 nói rằng từ lâu cô đã xem trọng sự an toàn của phụ nữ khi đến các quán bar, club vào tối muộn. 

Mùa World Cup năm nay, việc các trận bóng thường kéo dài đến tối khuya càng khiến Drucquer thêm lo lắng về mức độ an toàn của các cổ động viên nữ.

Được biết, mục đích của chương trình là giúp các fan nữ trong bộ môn thể thao vua có thể tận hưởng trận đấu một cách an toàn bằng việc tổ chức các buổi gặp mặt giúp họ có thể xem bóng đá cùng nhau. 

Khi đăng ký tổ chức trên, các quán bar sẽ cam kết fan nữ khi đến nơi đây đều được chào đón, tùy chọn đặt bàn trước khi trận đấu diễn ra, thông báo quy tắc ứng xử và đảm bảo các nhân viên đều nắm rõ quy tắc. Ngoài ra, quán bar còn kiên quyết giải quyết triệt để các trường hợp quấy rối, thường xuyên bật đèn, chơi nhạc và phục vụ nước suốt đêm để ngăn chặn hành vi của các cổ động viên quá khích. 

Bảo vệ sự an toàn cho cổ động viên nữ trong mùa World Cup - quan bar vao ve cho fan nu result
Các quán bar đăng ký trên This Fan Girl đều phải tuân thủ quy tắc mà tổ chức đưa ra.

Các quán rượu đăng ký trên This Fan Girl sẽ xuất hiện ở trang công cụ để cổ động viên nữ yên tâm tìm đến. Bên cạnh đó, cộng đồng This Fan Girl còn hợp tác với ứng dụng an toàn Help Me Angela nhằm hỗ trợ miễn phí cho phụ nữ đến các quán bar, quán rượu xem World Cup vào tối muộn.

Chia sẻ cụ thể về cách thức hỗ trợ này, Drucquer cho biết: “Các quán rượu cũng chỉ có thể hỗ trợ một phần. Họ không thể bảo vệ bạn cả quãng đường đi và về. Thay vào đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ một mã code, cung cấp quyền truy cập miễn phí, kết nối với trợ lý giúp đưa bạn về nhà hoặc nói chuyện với bạn trong suốt chuyến đi”. 

Drucquer – quản lý CLB fan bóng đá tại Anh cho biết, vào mùa đông trời tối nhanh hơn, điều đó khiến cho nhiều phụ nữ không cảm thấy an toàn khi di chuyển bên ngoài vào ban đêm và tăng khả năng gặp phải tình huống xấu. 

Theo nghiên cứu được thực hiện ở Vương Quốc Anh bởi chiến dịch Chấm dứt bạo lực phụ nữ (End Violence Against Woman), cứ 2 người nữ thì có 1 người cảm thấy thiếu an toàn khi di chuyển một mình trên đường vắng hoặc ngay cả khi xe cộ đông đúc. 

Ở nam giới, tỉ lệ này chỉ chiếm lần lượt 1/7 và 1/5 người. Có đến 65% phụ nữ ở độ tuổi 16-34 nói rằng họ bị quấy rối suốt 12 tháng. Trong đó có 44% người gặp các đối tượng huýt sáo, nhận xét, đùa cợt tình dục và 29% cảm thấy bị theo dõi. 

Ở Anh, tỉ lệ phụ nữ bị quấy rối, theo dõi lên đến 65%.
Ở Anh, tỉ lệ phụ nữ bị quấy rối, theo dõi lên đến 65%.

Chính vì tỉ lệ phụ nữ gặp các trường hợp xấu vô cùng cao, nên khi World Cup diễn ra, vấn đề an toàn của các cổ động viên nữ cần được đảm bảo: “Những người làm việc trong lĩnh vực bóng đá trong khoảng một năm qua đã mâu thuẫn về World Cup lần này với rất nhiều lý do. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang hào hứng với nó. Thực tế là các trận đấu vẫn sẽ được phát sóng khắp mọi nơi và được đông khán giả yêu thích. Vì vậy, chúng tôi muốn hỗ trợ họ”, Drucquer cho biết.

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN