Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Bắt tạm giam vợ chồng tàng trữ 3,5 tỷ đồng tiền giả

Bắt tạm giam vợ chồng tàng trữ 3,5 tỷ đồng tiền giả

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Thấy cặp vợ chồng đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán hai chiếc giò, chủ quán nghi ngờ nên đã cùng người dân trình báo công an địa phương.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam vợ chồng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam vợ chồng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo.

Ngày 3/10, sau hần 1 tháng điều tra củng cố hồ sơ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Quốc Bảo (36 tuổi) và Quách Thị Huyền (46 tuổi) cùng ở TP.HCM về tội Tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Được biết, tối 3/9, vợ chồng Bảo lái ô tô đến Thanh Hóa. Khi đến xã Cẩm Long thuộc huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), hai nghi phạm đã tới cửa hàng ven đường mua 2 chiếc giò với giá 130.000 đồng.

Thấy khách đưa số tiền 500.000 đồng và đề nghị thói lại 370.000 đồng, chủ quán nghi ngờ nên đã cùng người dân trình báo công an địa phương. Tối cùng ngày, Bảo và Huyền bị công an giữ lại.

Ban đầu, họ khai tờ tiền giả là do một người khách thanh toán khi họ kinh doanh khách sạn ở TP.HCM. Tuy nhiên sau khi khám xét tại chỗ và trên ô tô, công an thu giữ được 206 triệu đồng tiền giả.

Mở rộng điều tra, công an khám nơi ở của Bảo và Huyền ở TP.HCM và phát hiện thêm 1 tỷ đồng tiền giả. Bên cạnh đó, Huyền còn cất giấu 2,3 tỷ đồng ở nhà cha mẹ ruột tại huyện Yên Thủy (Hòa Bình). Tất cả tang vật đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Trước vụ việc trên, theo điều 207 Bộ luật Hình sự, người nào làm, tang trữ, vận chuyển hay lưu hành tiền giả có trị giá 50 triệu đồng trở lên sẽ chịu hình phạt từ 10 đến 20 năm, nặng nhất là chung thân. Ngoài ra, người chuẩn bị phạm tội sẽ chịu cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc bị phạt tù từ 1 đến 3 năm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Quảng Ninh: chồng đánh vợ rồi quay clip đăng lên mạng xã hội vì không đưa tiền ăn cưới

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN