Trang chủ Giải trí Diễn biến mới trong vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng

Diễn biến mới trong vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Mới đây, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên. Hiện tại vụ việc đang được công chúng đặc biệt quan tâm.

Vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng nay đã có kết quả.
Vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng nay đã có kết quả.

Ngày 3/11, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn, theo Zing).

Kể từ ngày TAND nhận được đơn của bà Đặng Thùy Trang (ngụ ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ) khởi kiện hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã gần 20 ngày, đến nay đã có kết quả.

Theo đơn kiện của bà Trang, vào năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên có vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để đi thi Hoa hậu Nam bộ. Cô từng viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải.

Bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên năm 2017.
Bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên năm 2017.

Thời điểm ấy chồng bà Trang vừa bán ô tô nên bà Trang đã đưa 1,5 tỷ đồng tiền mặt cho Thùy Tiên. Khi cho nàng Hậu mượn tiền, bà Trang đã bảo ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký xác nhận vay với tư cách là bên cho vay còn bà Trang là người làm chứng. Lúc này, Thùy Tiên đã nhận đủ tiền và ký giấy xác nhận.

Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên không trả lại số tiền đã vay. Đến năm 2019, Thùy Tiên hẹn gặp bà Trang ở quán cà phê để trả tiền với điều kiện bà Trang phải cầm theo giấy nợ gốc. Tại quán cà phê, Thùy Tiên đã xé giấy nợ.

Sau đó, hoa hậu Thùy Tiên tố bà Trang ra cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Theo lời bà Trang, qua quá trình điều tra, công an xác minh không đủ cơ sở bằng chứng để xác định dấu hiệu phạm tội.

Qua việc trên, bà Trang đã yêu cầu tòa án buộc Nguyễn Thúc Thùy Tiên phải trả bà gần 2,4 tỷ đồng (1,5 tỷ đồng cho vay và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời hoa hậu Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng bài xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Luật sư Thảo đã trao đổi với Zing, về việc tố tụng, bà Đặng Thùy Trang không có quyền khởi kiện Thùy Tiên vì người đứng tên cho vay là ông Nguyễn Quan Trọng đồng thời khi cho vay bà Trang cũng có tham gia ký với tư cách làm chứng.

Trên thực tế, Thùy Tiên không vay tiền từ ông Trọng hay bà Trang. Vì thế bà Trang không có bất kỳ quyền lợi nào liên quan đến hoa hậu Thùy Tiên. Do đó, theo quy định tại điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự, bà Trang không có quyền khởi kiện yêu cầu Thùy Tiên trả tiền.

Hoa hậu Thùy Tiên đã có văn bản đề nghị TAND quận Gò Vấp căn cứ điểm a khoản 1 điều 192, điểm g khoản 1 điều 217 Bộ luật Tố tụng Dân sự đình chỉ vụ kiện, trả đơn khởi kiện lại cho bà Trang. Hiện tại, vụ kiện liên quan đến hoa hậu Thùy Tiên đang được khán giả đặc biệt quan tâm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Luật sư đại diện của Thùy Tiên nói gì về vụ kiện của Đặng Thùy Trang?

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN