Trang chủ Giải tríTV Show Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng - Ảnh 1.

Bốn thí sinh xuất sắc đến với cuộc thi kể cả Trần Quang Huy (THPT Thạch Bàn, Hà Nội), Trần Quốc Gia Huy (THPT Trường Chinh, Ninh Thuận), Nguyễn Trần Đan Linh (THPT Bình Minh, Ninh Bình), Nguyễn Thảo Hiền Tài (THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi). Trong 45 phút, 4 thí sinh đã xuất hiện những giây phút tranh tài và đáng nhớ. 

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng - Ảnh 1.

Ở phần thi Khởi động, ở lượt thi đầu tiên, duy nhất Đan Linh giành được 15 điểm. Nữ thí sinh có cảm nhận rất vui nhưng mà lại vẫn không khỏi run và hồi hộp. Tới lượt thi thứ 2, Đan Linh được 10 điểm và Hiền Tài được 10 điểm. Kết thúc phần thi Khởi động, sau 36 câu hỏi, Gia Huy và Hiền Tài chưa có điểm, Quang Huy được 20 điểm và Đan Linh dẫn đầu với 65 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách trình ra với 6 chữ cái. Các thí sinh có 4 từ hàng ngang cần giải mã để có thêm mẹo. Sau khi từ hàng ngang đầu tiên được lật mở là “Dậu”, Gia Huy đã ngay tức thì trả lời Vượt chướng ngại vật là “Tắt đèn” khi một hình ảnh góc sách được lật mở. Các thí sinh còn lại đều lắc đầu khi thấy Gia Huy trả lời bởi họ biết đã không còn cơ hội giành điểm. 

Gia Huy xuất sắc giành được 50 điểm, thay đổi thứ tự của các thí sinh như sau: Hiền Tài chưa có điểm, Quang Huy được 30 điểm, Gia Huy được 60 điểm và dẫn đầu vẫn là Đan Linh với 65 điểm. 

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng - Ảnh 2.

Ở phần thi Tăng tốc, Hiền Tài được 80 điểm, Gia Huy được 150 điểm, Quang Huy được 160 điểm và Đan Linh được 165 điểm. Nhờ sự cố gắng, Quang Huy đã vươn lên ở vị trí thứ 2 và chỉ cách Đan Linh dẫn đầu 5 điểm. Các thí sinh luôn bám sát nhau sát nút. 

Ở phần thi Về đích, các thí sinh đều xuất hiện những lựa chọn riêng cho mình. Quang Huy giành được 220 điểm, Gia Huy có 175 điểm, Đan Linh giành được 195 điểm và Hiền Tài giành được 60 điểm. Như vậy, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế đã thuộc về Trần Quang Huy (THPT Thạch Bàn, Hà Nội). 

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng - Ảnh 3.Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Hà Nội giành cơ hội vào cuộc thi tháng - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả quan sát các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Theo VTV

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN