Trang chủ Giải tríTV Show Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2

Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2

bởi Báo Việt Nam
0 bình luận
Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 1.

Hành trình của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 23 tuần đầu tháng thứ 2 đã được thấy một trận đấu vô cùng kịch tính và bộc phá đến từ 4 nhà leo núi: Đặng Minh Đức đến từ trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam; Phạm Đức Tài đến từ trường THPT Nguyễn Bính, Nam Định; Nguyễn Danh Thái đến từ trường THPT Mê Linh, Hà Nội; Phạm Đình Vũ đến từ trường THPT Thái Phúc, Thái Bình.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 1.

Ở phần thi đầu tiên Khởi động, Danh Thái xuất sắc khi dẫn đầu với số điểm 105, Đức Tài đứng thứ 2 với 55 điểm, Minh Đức và Đình Vũ được đồng 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình trình ra với 12 chữ cái. Với hàng ngang số 1, cả 4 thí sinh đều có câu trả lời đúng và Minh Đức là người đã trả lời nhanh nhất. Đến với hàng ngang số 2, ngay sau khi nghe câu hỏi, Minh Đức và Đức Tài đều đồng loạt bấm chuông trả lời từ khóa. Nếu như Minh Đức chỉ hiển nhiên là 20% cho đáp án của mình thì Đức Tài thể hiện không ngần ngại hơn với 70% sự không ngần ngại là mình đúng.

Tuy nhiên, Minh Đức mới là người trả lời đúng từ khóa chương trình trình ra dù rất lo lắng và chưa thật hiển nhiên là với đáp án của mình. Kết thúc phần thi Minh Đức nâng số điểm của mình lên 70, giữ vị trí thứ 2 trong đoàn leo núi. Người đứng đầu vẫn là Danh Thái với 115 điểm.

Mọi điểm số bị thay đổi chóng mặt khi các thí sinh tiến vào vòng Tăng tốc. Danh Thái vẫn giữ vững được phong độ khi liên tiếp có câu trả lời đúng và dành được điểm số cao nhất là 215 điểm. Với sự nỗ lực vươn lên, Đình Vũ đã có trong tay 130 điểm và giữ vị trí thứ 2. Minh Đức tụt hạng giữ vị trí thứ 3 với 110 điểm và sau cùng là Đức Tài với 105 điểm.

Phần thi Về đích trở nên gay cấn và quyết liệt hơn bao giờ hết khi được thấy màn rượt đuổi điểm số của hai thí sinh Đình Vũ và Danh Thái.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 2.

Vì đang có số điểm cao nhất và khá cách xa các thí sinh còn lại nên Danh Thái lựa chọn gói câu hỏi an toàn 3 câu 20 điểm. Ngay câu hỏi đầu tiên, Danh Thái đã không có câu trả lời đúng, Đình Vũ là người bấm chuông nhanh nhất và có đáp án chính xác, nâng số điểm của mình lên 150.

Đến với câu hỏi thứ 2, 3, Danh Thái không lựa chọn ngôi sao hy vọng và đều không có câu trả lời đúng. Ở câu hỏi thứ 3, một lần nữa Đình Vũ lại là người bấm chuông trả lời và có đáo án chính xác, nâng số điểm của mình lên 170 trước khi bước vào phần thi Về đích của mình.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 3.

Đến với phần thi của mình, khi Đình Vũ chỉ thua người dẫn đầu là Danh Thái 5 điểm, thí sinh này đã lựa chọn gói câu hỏi an toàn 3 câu 20 điểm. Đây là lựa chọn 100% chính xác bởi Đình Vũ đã xuất sắc trả lời đúng 2 câu hỏi đầu tiên.

Kết thúc phần thi đầy gay cấn, hồi hộp, thí sinh Đình Vũ đã có cú “lội ngược dòng” trở thành người chiến thắng với tổng 230 điểm, giành được vòng nguyệt quế tuần đầu tiên của tháng thứ 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 4.Đường lên đỉnh Olympia 23: Về đích ấn tượng, nam sinh Thái Bình chiến thắng cuộc thi tuần tháng 2 - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả bát sát các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Theo VTV

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN