Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của khách nước ngoài tại Hội An

Bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của khách nước ngoài tại Hội An

bởi Aloha
0 bình luận
Bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của khách nước ngoài tại Hội An

Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang củng cố, xử lý và bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của nữ du khách nước ngoài tại địa phương.

Bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của khách nước ngoài tại Hội An
Bắt giữ 2 người đàn ông dùng chiêu trò giật tiền của khách nước ngoài tại Hội An

Theo đó, ngày 2/11 Công an TP Hội an nhận được tin chị Shiri Sade – du khách nước ngoài về việc bị 2 đối tượng chạy xe ôm trộm cắp tiền vào tối 1/11. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều tra, xác minh làm rõ ngay sau đó.

Công an xác minh, 2 người đàn ông chở chị Shirri Sade là Huỳnh Viết Thu (SN 1965, trú tại phường Cẩm Nam, TP Hội An) và Đinh Xuân Hiếu (SN 1991, trú tại phường Cẩm An, TP Hội An). Qua quá trình đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tiền của nữ du khách.

Cụ thể, lúc 23h (ngày 1/11) Hiếu và Thu điều khiển mỗi người một chiếc xe máy đang chạy trên đường Cửa Đại thì phát hiện chị Shiri đang đi bộ. Khi đó, 2 đối tượng tiếp cận và mời đi xe ôm. 

Sau khi đến cửa khách sạn, nữ du khách mở ví lấy tiền trả thì đối tượng Hiếu tiến tới và dùng pin chiếu vào ví tiền, liên tục nói về các loại tiền có trong ví. Do chị Shiri Sade là người nước ngoài không biết về mệnh giá tiền Việt nên Hiếu dùng tay trái rút một xấp tiền trong ví của chị. Cùng lúc đó, Hiếu đưa tay phải ra cầm tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng cho chị Shiri Sade xem và nói câu tiếng Anh có nội dung “Đây là tiền tôi đã rút trong ví của chị ra”.

Chị Shiri không đồng ý và nói Hiếu trả tiền lại cho mình. Hiếu đã đưa số tiền ra sau lưng và nói Thu cầm lấy nhưng số tiền đã rơi. Phát hiện tiền rơi xuống đất nên chị Shiri Sade đã tiến tới. Nhưng bị 2 đối tượng ngăn cản.

Trong khi Thu nói chuyện với chị thì Hiếu quay nhặt tiền dưới đất. Lúc này, Hiếu lợi dùng đã bỏ số tiền 2 triệu đồng vào túi và làm động tác nhặt trả lại cho chị Shiri Sade. Sau đó, 2 đối tượng bỏ đi.

Nghi 2 đối tượng trộm tiền của mình, chị Shiri Sade đã báo công an địa phương. Sau khi tiến hành khám xét nơi ở của Hiếu, Công an thành phố Hội An đã giữ và thu giữ số tiền 2 triệu đồng mà Hiếu đã lấy của chị Shiri Sade.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN