Trang chủ Kinh doanhDoanh nhân Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao sau khi tiếp quản Twitter

Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao sau khi tiếp quản Twitter

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Truyền thông Mỹ đưa tin, ngày 27/10 tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter đồng thời sa thải một số lãnh đạo cấp cao.

Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao sau khi tiếp quản Twitter
Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao sau khi tiếp quản Twitter.

Tờ Washington Post cho biết, sau khi chính thức điều hành Twitter, Elon Musk đã lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao như CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal và trưởng bộ phận pháp lý Vijaya Gadde.

Kênh CNBC xác nhận những người bị sa thải sẽ rời trụ sở Twitter tại thành phố Francisco, Mỹ và “sẽ không quay lại”.

Vào ngày 26/10, ông Musk đã đến trụ sở Twitter và cập nhật chức danh trên nền tảng xã hội này là Giám đốc Twitter.

Tỷ phú Elon Musk từng khẳng định mục tiêu mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh thay vì dùng Twitter làm nơi thể hiện quan điểm tiêu cực, gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.

Hãng Reuters cho biết ngày 25/10, các nhà đầu tư cổ phiếu như Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được giấy tờ cần thiết kèm theo cam kết đóng góp tài chính từ luật sư của Elon Musk.

Việc hoàn tất thủ tục sẽ khép lại vụ kiện của Twitter đối với ông Musk. Các ngân hàng đầu tư đều hi vọng có thể nhận được 54,20 USD/cổ phiếu.

Tháng 4 năm 2022, Elon Musk thông báo mua Twitter với giá 44 tỷ USD (1 triệu tỷ đồng) trong đó mỗi cổ phiếu là 54,20 USD. Tuy nhiên đến tháng 7 năm 2022, chủ tịch Tesla đã rút khỏi thương vụ vì loạt tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng đồng thời công ty còn từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý dữ liệu này.

Sau đó, Twitter đã kiện Elon Musk vì phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, Elon Musk gây xôn xao dư luận khi bất ngờ đề nghị hoàn tất thủ tục mua lại Twitter với mức giá 44 tỷ USD như thỏa thuận ban đầu.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hãng xe Tesla của Elon Musk bị điều tra hình sự vì liên quan đến một số vụ tai nạn

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN