Trang chủ Kinh doanhHàng Hoá Giá rau xanh ở Đà Nẵng tăng gấp đôi sau trận “đại hồng thủy”

Giá rau xanh ở Đà Nẵng tăng gấp đôi sau trận “đại hồng thủy”

bởi Aloha
0 bình luận
Giá rau xanh ở Đà Nẵng tăng gấp đôi

Sáng ngày 17/10, giá rau xanh tại các chợ Đà Nẵng đồng loạt tăng 30-50%, thậm chí tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Nguyên nhân xuất phát từ việc ảnh hưởng của trận lũ lịch sử đêm 14/10 vừa qua.

Giá rau xanh ở Đà Nẵng tăng gấp đôi
Sau trận lụt lịch sử, Giá rau xanh ở Đà Nẵng tăng gấp đôi

Theo đó, nguồn rau xanh tại các chợ Đà Nẵng chủ yếu là từ các làng rau ở địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam. Một số ít lấy từ Đà Lạt, Gia Lai, Quảng Ngãi… Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều vùng trồng rau trên địa bàn và các tỉnh bị chìm trong nước, hư hỏng nghiêm trọng. Nguồn rau thiếu hụt, nhu cầu người dân tăng khiến giá rau xanh tăng mạnh.

Ghi nhận ở các chợ Đà Nẵng: chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh… lượng rau ít so với ngày thường. Thậm chí, các loại rau củ không được tươi so với thời gian trước.

Giá rau xanh tăng từ 30-50%, nhiều chỗ tăng gấp 2-3 lần. Cụ thể: giá rau muống, mồng tơi, rau ngót từ 10.000 – 15.000 đồng/bó tăng từ 20.000 – 25.000 đồng/bó; rau thơm từ 40.000 đồng/kg tăng lên 80.000 đồng/kg; cà chua tăng thêm 5.000 đồng/kg… Các mặt hàng như bầu, bí, khoai tây, mướp…. tăng khoảng 3.000 – 5.000 đồng/kg.

rau xanh tăng giá
Giá rau xanh tăng giá cực mạnh sau lũ lụt

Về vấn đề giá rau xanh tăng chóng mặt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng cho biết trận lũ lịch sử (tối 14/10) đã làm hư hại 50,6ha rau màu trên toàn thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết để đảm bảo nguồn cung hàng hóa và phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dùng. Sở đã đề nghị cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý bình ổn giá thị trường, không để xảy ra trường hợp trục lợi.

giá rau xanh tăng giá sau trận ngập lụt
Hàng rau khan hiếm, giá cả đắt đỏ khiến người dân e dè chọn lựa

Cùng với đó, quán triệt các chợ không lợi dụng để đầu cơ, nâng giá bất hợp lý. Xử lý nghiêm các trường hợp tiểu thương thực hiện các hành vi lợi dụng, găm hàng do mưa lũ.

Không chỉ Đà Nẵng, nhiều tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng cũng tăng giá rau xanh. Ghi nhận tại các chợ Nghệ An, giá rau tăng thêm 30- 50%. Tại Hà Tĩnh, giá rau xanh các chợ tăng, thậm chí tăng gấp đôi. Tại các chợ Thừa Thiên Huế, giá chỉ tăng từ 10-30% nhất là hành, ngò, ớt.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN