Trang chủ Giải tríPhim ảnh Little Women bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

Little Women bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Ông Lê Quang Tự Do (Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử) cho biết, cục đã có văn bản ngày 3/10 yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi ứng dụng tại Việt Nam vì có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Little Women bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.
Little Women bị yêu cầu gỡ khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

Chiều 4/10, trả lời trên báo Tuổi trẻ Online, ông Tự Do nói rằng phim Hàn Little Women đã vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm tại quy định khoản 4 điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng và xúc phạm dân tộc. Ngoài ra, phim còn vi phạm các hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh theo khoản 4 điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu ở Luật báo chí.

Cụ thể, những vi phạm này thể hiện ở đoạn hội của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam ở tập 3 phút 58:01 – 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 – 7:01.Vì vậy, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix gỡ bộ phim này khỏi kho ứng dụng Việt Nam. Thời hạn thực hiện yêu cầu này là ngày 5/10/2022.

Qua trao đổi, ông Tự Do cho biết Netflix đã tiếp nhận văn bản yêu cầu của Cục và đang trong quá trình xử lý.

Trả lời cho câu hỏi “Có cách nào hiệu quả hơn để giải quyết triệt để vấn đề thay vì đi theo từng sự vụ của từng bộ phim?”, ông Tự Do nói rằng thường Netflix kiểm soát khá kỹ kho phim của mình, chỉ một số nhỏ bộ phim bị vi phạm. Với những phim vi phạm trước đây, Netfilx đều tuân thủ yêu cầu gỡ 1 cách nghiêm chỉnh.

Được biết, đến sáng 5/10, Little Women vẫn xuất hiện trên kho ứng dụng tại Việt Nam trong khi thời hạn của Cơ quản quản lý Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ là ngày 5/10.

Bộ phim Hàn Quốc “Little Women (tựa Việt: Ba chị em) được sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Louisa May Alcott, xuất bản năm 1898. Bộ phim thuộc thể loại trinh thám kỳ bí, nội dung kể về cuộc sống của 3 chị em nhà họ Oh: In Joo, In Kyung và In Hye.

Vì có cuộc sống khó khăn từ bé nên đã tôi luyện nên con người mạnh mẽ, không ngại bươn chải và sẵn sàng đối đầu với xã hội đầy khắc nghiệt. Sóng gió ập đến khi bạn thân của In Joo đột ngột qua đời và để lại cho cô số tiền 2 tỷ won mờ ám.

Vốn là chị cả nên In Joo muốn dùng số tiền này để lo cho giấc mơ của hai cô em gái. Tuy nhiên kể từ đó, gia đình họ càng lún sâu vào âm mưu rửa tiền, tham những… không hồi kết.

Cả ba bắt đầu chạm trán với hàng loạt vụ ám sát, âm mưu tự tử được dàn xếp bởi Tinh Lan Hội. Đây là hội kín với những thành viên ban đầu là cựu Chiến binh Hàn Quốc từng tham gia Chiến tranh Việt Nam.

Khi câu chuyện càng được khai thác, những nhận định sai lệch về cuộc chiến mà Hàn Quốc đóng vai trò là đồng minh của Mỹ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Bộ phim nhiều lần nhắc đến lịch sử Việt Nam với nội dung xuyên lạc, không chính xác. Đây cũng là lúc Little Women nhận về nhiều chỉ trích dữ dội đồng thời bị kêu gọi tẩy chay bởi khán giả Việt.

>>>Xem thêm: Bộ phim Blonde nhận điểm thấp vì quá nhiều cảnh nóng và lạm dụng cảnh sex

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN