Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Tranh cãi sau sự kiện ‘refill bắp ngọt’ ở rạp phim

Tranh cãi sau sự kiện ‘refill bắp ngọt’ ở rạp phim

bởi Aloha
0 bình luận
Tranh cãi sau sự kiện 'refill bắp ngọt' ở rạp phim

Chương trình “refill bắp ngọt” tại rạp phim Lotte Cinema tổ chức được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, sau vài ngày nhiều sự tranh cãi về việc lãng phí thực phẩm nổ ra.

Tranh cãi sau sự kiện 'refill bắp ngọt' ở rạp phim
Sự kiện của rạp phim Lotte Ciname gây tranh cãi sau vài ngày

Tuần qua, rạp phim Lotte Cinema tiếp thị chương trình “refill bắp ngọt” gây chú ý trên mạng xã hội được nhiều người tham gia, kể cả các Tik Toker. Theo đó, khi đến một trong các cụm rạp phim khán giả chỉ cần mua vé xem phim và mang theo một vật đựng bắp rang sẽ được nhân viên đổ đầy miễn phí (trừ túi nilon, túi giấy).

Ban đầu, ý tưởng gây thích thú và được nhiều người hào hứng chia sẻ hình ảnh xếp hàng để tham gia chương trình. Nhiều người còn tỏ ra phấn khích khi mua được lượng bắp khổng lồ so với ngày thường. 

Thậm chí, xu hướng từ khóa “kẻ hủy diệt bắp rang”, “ăn bắp bằng xô” cũng được hưởng ứng. Sức nóng của sự kiện lan tỏa nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Phan Thiết, TP HCM, Nha Trang… 

Trên thông báo của rạp phim trong sự kiện này có lưu ý: “Khách hàng xem phim có vé và bắp, cầm theo đồ đựng tới rạp để được đổ đầy thoải mái, ăn thả cửa trong lúc xem phim nhé. Để không lãng phí đồ ăn, quý khách vui lòng cầm theo đồ đựng có dung tích đủ dùng phù hợp với nhu cầu cá nhân“.

Dù rạp phim có lưu ý nhưng một số khán giả lấy bắp ngọt quá nhu cầu ăn. Có người mang cả nồi cỡ lớn, chậu, thùng xốp…Sau vài ngày, tranh cãi lãng phí thực phẩm khi có cảnh bắp vung vãi trên sàn, bị đổ vào thùng rác…

Ông Trần Xuân Phúc – chuyên viên truyền thông mảng phim ở TP HCM, đánh giá sự kiện là một ý tưởng thu hút khán giả đến rạp, tăng doanh thu. Nhưng ông cũng cho rằng “Ngoài câu chuyện lãng phí thực phẩm, nếu nhà tổ chức không quản lý được hoạt động của khán giả sẽ dẫn đến mất trật tự, có khi còn là hành động quá khích từ người dùng, tạo hình ảnh không đẹp nơi công cộng như chen lấn, xô đẩy, hoặc tệ hơn là bạo lực đám đông.”

Bà Lê thị Thắm – đại diện truyền thông Lotte, cũng thừa nhận sự kiện phát sinh một số hệ quả tiêu cực ngoài dự kiến. Bà cho biết khi triển khai sự kiện đơn vị tin tưởng hoàn toàn khách hàng. Mong muốn khán giả có tâm lý thoải mái họ tôn trọng việc người xem mang các vật đựng không bị gò bó, hạn chế. 

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những trường hợp làm rơi vãi và một số hình ảnh có thể khiến mọi người hiểu theo hướng chưa tích cực. Chúng tôi rất tiếc vì điều đó”, bà Thắm nói.

Chương trình triển khai với mục đích kích cầu. Đồng thời, muốn tri ân khách hàng, thu hút khán giả đến rạp sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. Đơn vị cũng muốn tăng độ nóng cho phòng vé nhân mùa phim cuối năm và dịp Tết sắp tới. Bất ngờ khi sự kiện diễn ra đã thu hút lượng khán giả đến rạp phim rất đông.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN