Trang chủ Giải tríPhim ảnh Sao đóng Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa qua đời ở tuổi 66

Sao đóng Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa qua đời ở tuổi 66

bởi Aloha
0 bình luận
Sao đóng Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa qua đời ở tuổi 66

Truyền thông Trung Quốc thông tin diễn viên Lục Thụ Minh đóng vai Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa đột ngột ra đi ở tuổi 66 vì bệnh tật. Ở thời điểm đó, ông đóng vai Quan Vũ khá thành công, nổi tiếng khắp Trung Quốc.

Sao đóng Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa qua đời ở tuổi 66
Diễn viên đóng Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa qua đời ở tuổi 66 do bệnh tật

Theo Sohu, sáng ngày 1/11 diễn viên Lục Thụ Minh đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 66 tuổi. Tin tức được Nhậm Tuyết Nghênh – Giám đốc nhà hát Tây An xác nhận với truyền thông. 

Chúng tôi bị sốc khi hay tin. Anh ấy được đưa đến bệnh viện cấp cứu do sức khỏe đột ngột chuyển biến xấu nhưng không ngờ Lục Thụ Minh lại rời xa trần thế.” ông nói.

Hiện gia đình Lục Thụ Minh và cơ quan văn hóa đầu ngành ở Trung Quốc đang lo liệu chuẩn bị tang lễ cho ngôi sao quá cố.

Thông tin về diễn viên Lục Thụ Minh qua đời gây bàng hoàng dư luận Trung Quốc. Trong khi đó, vào đầu tháng 9 ông còn rất khỏe mạnh xuất hiện trong video cổ vũ đội bóng chuyền nữ quốc gia thi đấu.

Diễn viên đóng vai Lưu Bị – Tôn Ngạn Quân trong Tam Quốc diễn nghĩa cũng bày tỏ sự đau buồn về sự ra đi này. “Tin dữ ập đến. Anh trai tôi Lục Thụ Minh qua đời như tiếng sét giữa trời xanh. Lúc này, không ngôn từ nào có thể diễn tả được nỗi mất mát của tôi. Mong anh được an nghỉ“.

Được biết, Lục Thụ Minh sinh năm 1956, là diễn viên gạo cội của showbiz Trung Quốc. Vai diễn Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994) đã làm ông nổi tiếng khắp Trung Quốc. Dáng người cao lớn, vạm vỡ cùng lối diễn xuất tài tình đã khắc họa thành công hình tượng Quan Công uy nghiêm. Ông nổi tiếng đến nổi diễn viên đóng vai ông sau này cũng khó vượt qua. Năm ngoái, ông đóng vai diễn Quan Công trong Thanh long yển nguyệt đao, dù chỉ xuất hiện vài phút nhưng ông vẫn nhận được cơn mưa lời khen được đánh giá là điểm sáng của phim.

Thậm chí, giới hâm mộ còn đánh gia nhờ Quan Vũ mà Tam quốc diễn nghĩa trở thành tác phẩm kinh điển không thể thay thế. Đến nay, vai Quan Vũ của ông vẫn là biểu tượng kinh điển trên màn ảnh xứ tỷ dân.

Ngoài Tam Quốc diễn nghĩa, Lục Thụ Minh còn tham gia vào nhiều vai diễn với các dự án như Hán Vũ đại đế, Tôn Vũ, Đại thoại Tây du,… Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Lục Thụ Minh còn đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm Văn hóa nghệ thuật truyền thông Bằng Đồ (Thiểm Tây). Ông đã kết hôn với nữ nghệ sĩ Cao Lâm và có 2 con.

Aloha (Báo Việt Nam)

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN