Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hộiPháp luật Nam thanh niên đốt người yêu vì níu kéo tình cảm không thành

Nam thanh niên đốt người yêu vì níu kéo tình cảm không thành

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Nói mãi nhưng T không đồng ý quay lại, trong lúc nóng giận, Đức lấy xăng tạt lên người T rồi châm lửa đốt.

Nam thanh niên đốt người yêu vì bị chia tay.
Nam thanh niên đốt người yêu vì bị chia tay.

Vào ngày 27/9, TAND TP.HCM cấp cao mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Văn Đức (21 tuổi quê Quãng Ngãi) và Phạm Công Danh (18 tuổi, quê Bình Phước).

Trước đó, tháng 12 năm 2021, TAND tỉnh Bình Dương có mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Đức 20 năm tù với tội “giết người” và bị cáo Danh 3 năm tù treo về tội “đe dọa giết người”.

Sau phiên tòa sơ thẩm, hai bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, phía bị hại đã kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xét xử tội danh của Danh từ “đe dọa giết người” thành “giết người”. Thêm vào đó, VKSND tỉnh Bình Dương cũng có kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm xét xử bị cáo Danh tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 6 năm 2020, Nguyễn Văn Đức và Đàm Thị T có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, sau vài tháng hẹn hò, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, T đòi chia tay nên Đạt có ý định dùng xăng dọa đốt T.

Ngày 26/9/2020, Đức chở Danh đến cây xăng ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương mua xăng. Đức kể cho Danh nghe chuyện T muốn chia tay nên có ý mua xăng dọa đốt T. Sau đó, Đức chụp hình lại cảnh Danh cầm chai xăng rồi nhờ Danh gửi hình cho T để đe dọa.

Vào 18h cùng ngày, Danh chở T ra lô cao su gặp Đức. Trong lúc trò chuyện, Đức bảo T không được bỏ mình nhưng không được T đồng ý. Trong lúc bực tức, Đức lấy xăng tạt lên người T rồi châm lửa đốt.

Trong lúc lửa bùng lên, Đức vội dập lửa rồi gọi cho Danh đến chở T đi cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết bỏng toàn thân trên 90% nên T đã tử vong 5 ngày sau đó.

Tại phiên tòa 27/9/2022, Đức khai chỉ mang xăng đi hù dọa T không được chia tay mình còn T tự lấy xăng tạt vào người rồi châm lửa đốt.

Về phía Danh, bị cáo khai rằng có chở Đức đi mua xăng nhưng không biết để làm gì. Việc chụp hình, Danh giải thích rằng chỉ theo trào lưu trên mạng chứ không có hù dọa T đồng thời cả hai bị cáo còn tố mình bị ép cung.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu HĐXX cho biết việc hai bị cao khai bị ép cung không có bằng chứng xác minh. Đồng thời, Tòa án cho rằng lời khai ban đầu phù hợp với biên bản đầu thú, khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y về nguyên nhân cái chết của bị hại. Vì thế việc bị cáo thay đổi lời khai không có căn cứ chấp nhận.

Việc chứng minh bị cáo Đức đổ xăng lên người bị hại được thể hiện ở lời khai ban đầu, chai xăng được thu giữ và kết luận giám định nguyên nhân tử vong của bị hại. Về ý thức, bị cáo Đức biết xăng là chất lỏng nguy hiểm có thể gây chết người.

Đối với bị cáo Danh chở Đức đi mua xăng và chụp hình đăng lên mạng. Về mặt ý thức, Danh biết đây là nguồn vật chất nguy hiểm nhưng vẫn giúp Đức. Bị cáo biết rõ ý định của bị cáo Đức và hậu quả xảy ra có sự góp sức của bị cáo.

Tại những lẽ trên, HĐXX xét thấy cấp sơ thẩm tuyên bị cáo Danh án “đe dọa giết người” với 3 năm tù treo là chưa phù hợp, khách quan. Vì thế, HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương, kháng cáo của bị hại, thay đổi tội danh của Nguyễn Công Danh từ “đe dọa giết người” thành “giết người” với mức án 4 năm tù. Bị cáo Nguyễn Văn Đức vẫn giữ mức án cũ là 20 năm tù.

Qua sự việc trên, các bạn nữ cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu trước khi yêu. Khi nói chia tay, nếu đối phương có tâm lý không ổn định, dùng lời lẽ đe dọa hoặc vũ lực để níu kéo, hãy giả vờ đồng ý quay lại với họ để bảo vệ an toàn cho bản thân. Khi về nhà, các bạn báo ngay với người thân và đến cơ quan công an trình báo để được hỗ trợ.

>>>Xem thêm: Nhiều lần vợ muốn chết cộng với không còn tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng không thành

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN