Trang chủ Giáo dục & Đời sốngXã hội Nhiều lần vợ muốn chết cộng với không còn tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng không thành

Nhiều lần vợ muốn chết cộng với không còn tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng không thành

bởi Uyên Uyên
0 bình luận

Vợ bệnh nặng không còn khả năng lao động và nhiều lần muốn chết, Đạt không tiền trả viện phí nên đã chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng không thành.

Thương vợ đau đớn và bản thân không còn tiền lo viện phí, Đạt chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng được người dân cứu kịp thời.
Thương vợ đau đớn và bản thân không còn tiền lo viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử nhưng không thành.

Ngày 26/9, TAND Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên án 7 năm tù với bị cáo Huỳnh Quang Đạt (sinh năm 1966, ngụ tại quận 8).

Theo cáo trạng, ông Huỳnh Quang Đạt và bà Trần Thị Ngọc Uyên là vợ chồng. Bà Uyên bệnh nặng, không còn khả năng lao động, đang nằm điều trị tại Khoa nội tổng hợp Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp. Đạt là người chăm sóc, nuôi bệnh. Trong phòng bệnh, bà Uyên nằm cùng một bệnh nhân tên T.T.V (có con trai nuôi bệnh là P.P.P). Được biết, bà V trong tình trạng thiếu tỉnh táo, không còn nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Vào 7h30 ngày 4/11/2021, Đạt đi đến cửa hàng điện nước mua 05m dây điện, 1 tua vít và 1 phích cắm điện màu nâu. Sau đó, Đạt đã nối, tháo vỏ dây điện và đặt các thiết bị này cạnh giường bà Uyên.

Khoảng 8h30, sau khi thấy anh P.P.P đã ra ngoài, Đạt đưa dây điện phần dây đồng cho vợ cầm còn mình cầm phích cắm vào ổ điện. Được 4 giây, Đạt thấy bà Uyên nằm im, mắt mở một nửa, mặt tím tái và bắp tay bị trầy.

Sau đó, Đạt tháo phích cắm điện ra, cột hai đầu dây diện vào cổ tay rồi cắm vào ổ điện khoảng 5 phút. Đạt lặp đi lặp lại 5 lần để tự tử. Lúc này, anh P đóng viện phí về thấy Đạt tự tử nhưng khóa trái cửa phòng nên vội vã tri hô. Thấy vụ việc, người dân xung quanh lập tức ngắt cầu dao điện, cùng anh P phá cửa cứu Đạt.

Qua giám định pháp y, cái chết của bà Uyên là do chạm điện. Qua kiểm tra dấu vết trên thân thể Huỳnh Quang Đạt có dấu hằn 2 cổ tay kéo dài vòng tròn tay và khuyết sâu vào da.

Trong quá trình điều tra, Đạt khai nhận vì không có tiền đóng viện phí và vợ nhiều lần muốn chết nên Đạt đã mua dây điện về để chết cùng vợ. Đạt khai vợ tự cầm dây điện để vào 2 tay còn Đạt là người cầm áp phích cắm vào ổ điện.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai ban đầu của Đạt cùng với bản ảnh hiện trường và hồ sơ bệnh án nạn nhân bị liệt tứ chi cho thấy, việc bà Uyên tự cầm dây điện để vào 2 tay là không có cơ sở.

Tại tòa, Đạt cho rằng vợ bị liệt hai chân vào năm 2007. Từ đó mất khả năng lao động. Mọi công việc trong nhà và chăm lo cho bà Uyên đều do Đạt gánh vác. Suốt 15 năm qua, Đạt luôn ròng rã chăm sóc cho vợ. Đến năm 2021, dịch bệnh khiến Đạt không còn khả năng trả viện phí. Vợ hay đau, nhiều lần muốn chết nên Đạt có ý định tự tử cùng vợ chứ không có ý giết chết vợ.

Lời sau cùng, Đạt mong HĐXX có thể xem xét, giảm nhẹ án để bị cáo sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

>>>Xem thêm: Điều tra vụ 7 thiếu niên hiếp dâm nữ sinh 15 tuổi ở Đắk Lắk

Uyên Uyên

You may also like

Về BAOVIETNAM.COM

Báo Việt NamCầu nối tin tức và công nghệ. Với mục tiêu tạo ra nền tảng thông tin đáng tin cậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới, từ tin tức hàng ngày đến những xu hướng công nghệ tương lai.

báo việt nam logo footer

@2023 – Quản lý bởi Báo Việt Nam – VPS/Server tài trợ bởi GOFIBER.VN